Hoạt động HĐND huyện

TP. Hà Nội thẩm tra huyện Thường Tín đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2024
Ngày đăng 03/07/2024 | 08:21  | View count: 157

Chiều ngày 2/7, Đoàn thẩm tra nông thôn mới Thành phố Hà Nội thẩm tra huyện Thường Tín đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Đón tiếp và làm việc với Đoàn công tác thành phố, phía huyện Thường Tín có đồng Nguyễn Tiến Minh - TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Bùi Công Thản -  Phó Chủ tịch UBND huyện, và các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, cùng lãnh đạo các cơ quan, đơn vị huyện.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại hội nghị

Trước khi làm việc tại Trụ sở UBND huyện, Đoàn công tác Thành phố đã đi thực tế, để đánh giá kết quả thực hiện Chương trình xây dựng NTM nâng cao, với hàng loạt các địa điểm về làng nghề truyền thống, mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp, công trình văn hóa thể thao, trường học, di tích lịch sử văn hóa, giao thông, khu xử lý nước thải công nghiệp…

Huyện Thường Tín ngày càng khởi sắc

Theo báo cáo đánh giá, năm 2020, huyện Thường Tín được Thủ tướng Chính phủ công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, huyện tiếp tục thực hiện nâng cao các tiêu chí, và đạt được những kết quả nổi bật đó là, huyện Thường Tín đã đạt và vượt trước 1 năm mục tiêu xây dựng huyện đạt chuẩn NTM nâng cao. Đời sống vật chất tinh thần của Nhân dân ngày càng được nâng lên rõ rệt, nhất là khu vực nông thôn. Chất lượng các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa tiếp tục được phát triển. Thu nhập bình quân đầu người ước năm 2024 đạt khoảng 76,06 triệu đồng, an ninh chính trị tiếp tục được giữ vững, hệ thống chính trị ở cơ sở được tăng cường.

Trường THPT Thường Tín

Trạm xử lý nước thải tập trung tại Cụm công nghiệp Quất Động

Làng nghề thêu Đông Cứu

Khu văn từ Thượng Phúc

Đến hết năm 2023, huyện Thường Tín có 100% xã được Thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới (giai đoạn 2021-2025), trong đó 17/28 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, Thị trấn Thường Tín đạt chuẩn đô thị văn minh; Huyện có 9/9 tiêu chí đạt, theo bộ tiêu chí huyện nông thôn mới nâng cao.

Ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực, Văn phòng điều phối xây dựng NTM Thành phố phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Văn Chí - Phó Chánh văn phòng Thường trực, Văn phòng điều phối xây dựng NTM Thành phố, đã đánh giá cao kết quả của huyện Thường Tín trong quá trình xây dựng NTM nâng cao. Trên cơ sở thẩm định hồ sơ, và minh chứng bằng kết quả thực tế, Đoàn thẩm tra của Thành phố đề nghị, huyện tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường, chỉnh trang diện mạo nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, cùng với đó huyện tiếp tục hoàn thiện hồ sơ, số liệu minh chứng, để trình Trung ương xem xét công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Tô Quý