Hoạt động HĐND huyện

Đại biểu HĐND Thành phố tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND Thành phố khóa XVI
Ngày đăng 17/06/2024 | 17:37  | View count: 359

Chiều ngày 17/06/2024, tại hội trường UBND xã Tự Nhiên, Tổ đại biểu số 18 HĐND Thành phố do đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm Tổ trưởng; Ông Đỗ Văn Trường - Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Hà Nội; Ông Vũ Mạnh Hải - Đại biểu HĐND Thành phố, Chủ tịch Hội Nghệ nhân, thợ giởi Thành phố Hà Nội đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Thường Tín trước kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND Thành phố khóa XVI. nhiệm kỳ 2021-2026.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Cùng dự còn có đại diện một số Sở, Ngành của Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phan Thanh Tùng - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện.

Ông Đỗ Văn Trường - Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Thành phố Hà Nội thông báo với cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Thành phố đã thông báo tới cử tri của huyện Thường Tín về chương trình, nội dung, thời gian diễn ra kỳ họp thường lệ giữa năm 2024 HĐND Thành phố khóa XVI. nhiệm kỳ 2021 - 2026, thông qua báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024 của UBND thành phố Hà Nội, báo cáo của UBND trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau Kỳ họp thứ 14 HĐND Thành phố.

Cử tri tại các xã, thị trấn phát biểu đề xuất, kiến nghị với các vị đại biểu HĐND Thành phố

Tiếp đó, cử tri huyện Thường Tín phát biểu kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Đề nghị Thành phố chỉ đạo các sở ngành liên quan quan tâm phê duyệt báo cáo kinh tế khả thi dự án nạo vét kè đường bộ, cảnh quan hai bên bờ sông Tô Lịch thuộc địa bàn 02 xã Duyên Thái – Nhị Khê; đề nghị Thành phố sớm cho làm dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng hết quy hoạch được duyệt của dự án Quốc lộ 1A cũ từ Huyện Thanh trì đến hết địa bàn Thị Trấn Thường Tín; vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Phụng Hiệp thuộc địa bàn 4 xã: Dũng Tiến, Tô hiệu, Nghiêm Xuyên, Thắng Lợi. Đề nghị các cấp sớm triển khai công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, tái định cư, quan tâm đến kinh tế xã hội cho 4 xã và nhà ở xã hội cho công nhân trong khu công nghiệp.v.v.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy trả lời, tiếp thu ý kiến, đề xuất của cử tri.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu số 18 HĐND Thành phố, đã ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến của cử tri trong huyện. Đồng thời, nhấn mạnh những vấn đề thuộc thẩm quyền của huyện sẽ được tập trung chỉ đạo thực hiện đáp ứng nguyện vọng của người dân. Đối với những vấn đề thuộc thầm quyền Thành phố sẽ tổng hợp và báo cáo HĐND Thành phố xem xét giải quyết và  trình tại kỳ họp thường lệ giữa năm HĐND Thành phố sắp diễn ra trong thời gian tới

Thu Hậu