CHỉ đạo điều hành

Hơn 300 hội viên phụ nữ Thường Tín đồng diễn dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ
Ngày đăng 06/05/2024 | 14:33  | View count: 160

Ngày 5/5/2024, tại Vườn hoa Nguyễn Du (Thường Tín), Hội LHPN huyện Thường Tín tổ chức chương trình đồng diễn dân vũ chào mừng 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024).Tới dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thường Tín; đồng chí Dương Thị Lý Anh - Trưởng Ban Luật Pháp chính sách Hội LHPN Hà Nội.

Màn đồng diễn của hơn 300 hội viên phụ nữ Thường Tín

Phát biểu khai mạc chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Huyện uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín nhấn mạnh: Chiến dịch Điện Biên Phủ là một chiến dịch điển hình trong lịch sử cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của quân và dân ta đánh thắng quân viễn chinh Pháp có tiềm lực quân sự mạnh, vũ khí trang bị hiện đại. Chiến dịch Điện Biên Phủ kết thúc với thắng lợi hoàn toàn thuộc về Nhân dân Việt Nam. Chiến thắng vĩ đại ở Điện Biên Phủ đã vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX.

Một số hình ảnh về chương trình

Tại chương trình, hơn 300 hội viên phụ nữ Thường Tín cùng với hơn 31.000 hội viên, phụ nữ Thủ đô Hà Nội đồng loạt thực hiện màn đồng diễn dân vũ nền nhạc 3 ca khúc gồm: Qua miền Tây Bắc - Chiến thắng Điện Biên và Inh lả ơi.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nằm trong chuỗi các hoạt động do Hội LHPN Hà Nội phát động chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2024), góp phần tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với tinh thần phụ nữ Thủ đô cùng phụ nữ cả nước hướng về Điện Biên. Qua hoạt động này còn nhằm tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng Điện Biên Phủ; về truyền thống cách mạng và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc cũng như vai trò và sự tham gia của phụ nữ trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Xuân Tiến - Diệu Hương

Phóng sự ảnh