CHỉ đạo điều hành

Phó Chủ tịch UBND Thành phố kiểm tra công tác phòng chống covid-19 tại xã Tô Hiệu
Ngày đăng 09/05/2021 | 12:22  | View count: 422

Sáng ngày 08/5/2021, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Phó Trưởng Ban Thường trực BCĐ phòng chống Covid-19 Hà Nội đã đến kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid -19 tại xã Tô Hiệu.

Phó Chủ tịch UBND TP kiểm tra tại chốt kiểm soát khu vực cách ly Phố Tía xã Tô Hiệu

Báo cáo với lãnh đạo Thành phố, đồng chí Kiều Xuân Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cho biết, đến nay huyện có 10 trường hợp F0 (đều đã được chuyển viện điều trị); 326 trường hợp F1 đã cách ly tập trung và được lấy mẫu và đang chờ kết quả; truy vết và cách ly tại nhà 283 trường hợp F2. Liên quan đến ổ dịch ở xã Tô Hiệu, huyện đã phong tỏa tạm thời phố Tía (thôn Tử Dương) và 2 thôn An Duyên và Đông Duyên (những nơi có F0). Sau khi rà soát, xét nghiệm sẽ có những biện pháp tiếp theo. Từ khi dịch bệnh bùng phát, huyện đã lập 14 chốt kiểm soát, phong tỏa các ngả vào khu vực cách ly, cũng như vị trí những điểm có ca bệnh F0, vị trí nhà các ca bệnh, các điểm mà bệnh nhân có đi qua.

Ngay tại điểm chốt, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng lưu ý địa phương, vẫn để người dân đi lại là không an toàn khi dịch bệnh diễn biến phức tạp. Phải thực hiện đúng việc cách ly nhà với nhà, người với người. Trong khu phong tỏa này có khoảng 6.000 dân, chính quyền địa phương cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch. Bên ngoài chốt công an quân đội cách ly nghiêm ngặt nhưng bên trong người dân lơ là rất nguy hiểm.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng đề nghị huyện, xã cần tiếp tục khẩn trương truy vết các trường hợp F1, không để mất dấu. Nếu để sót sẽ tạo thêm các vết loang mới. Tổ Covid-19 cộng đồng cùng lực lượng công an cần tiếp tục rà soát, nêu rõ, trường hợp nào cố tình che dấu không thực hiện sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định pháp luật. Với bệnh nhân L.V.C – là nguồn lây ở ổ dịch, đã không khai báo khiến dịch bệnh lây lan làm nhiều lực lượng phải tham gia dập dịch, rất tốn kém, Phó Chủ tịch UBND Thành phố thống nhất với ý kiến của huyện là giao công an lập hồ sơ, xem xét, xử lý.

Trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND Thành phố cũng giao Sở Y tế Hà Nội nhanh chóng xét nghiệm sàng lọc, có kết quả sớm để làm căn cứ giảm bớt vòng phong tỏa trong ngày mai để người dân sớm trở lại cuộc sống bình thường. Chính quyền địa phương cần thông báo đầy đủ để bà con hiểu, chia sẻ, phối hợp thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch.

Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng cũng yêu cầu rõ: Trong khu phong tỏa, chính quyền cần quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ để đời sống người dân được đảm bảo. Chính quyền địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để người dân chủ động, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng dịch, vì không có sự ủng hộ của nhân dân không thể chống dịch thành công./.

   Tô Quý

  Phóng sự ảnh

  Thời tiết

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh