CHỉ đạo điều hành

Thường Tín triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết đợt II
Ngày đăng 28/09/2023 | 08:00  | View count: 162

Theo thống kê, tính đến ngày 26/9, toàn huyện ghi nhận đã ghi nhận 479 ca bệnh sốt xuất huyết (SXH) trong đó có 32 ổ dịch tại 18 xã (12 ổ dịch đang hoạt động) có 1 ổ dịch phức tạp tại thôn Nguyên Hanh xã Văn Tự ( từ 20/06 đến 15/09 ghi nhận 109 bệnh nhân) . Hiện tại có 64 bệnh nhân đang trong thời gian điều trị, trong đó 46 bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện và 18 bệnh nhân tự điều trị tại nhà.

Để chủ động kiểm soát dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn, ngày 26/9, ban hành công văn số 1284 về việc triển khai chiến dịch VSMT diệt bọ gậy, diệt muỗi chủ động phòng chống dịch bệnh SXH trên địa bàn huyện. UBND yêu cầu các xã, thị trấn tổ chức triển khai chiến dịch tổng vệ sinh môi trường- diệt bọ gậy, diệt muỗi phòng chống dịch sốt xuất huyết đợt II năm 2023. Thời gian: 07 giờ 00 phút ngày 30/9/2023 (thứ  bảy) tại các xã có ổ dịch đang hoạt động và các xã có nguy cơ phát sinh ổ dịch.

Các ngành chuyên môn, các xã, thị trấn tiếp tục tăng cường giám sát phát hiện sớm bệnh nhân tại cộng đồng, tại bệnh viện đa khoa huyện, phòng khám tư nhân trên địa bàn để kịp thời nắm bắt tình hình dịch bệnh, phát hiện sớm, điều tra xử lý kịp thời các ca bệnh. Giám sát các ổ dịch cũ SXH, khu vực có bệnh nhân, các ổ dịch đang hoạt động để chủ động phòng, chống dịch. Tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông nâng cao ý thức cho nhân dân về phòng chống bệnh sốt xuất huyết và các dịch bệnh khác góp phần khống chế và kiểm soát dịch bệnh có hiệu quả.

Hoài Thu

Phóng sự ảnh