Cải cách hành chính

UBND huyện tổ chức sơ loại Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, ý tưởng, giải pháp về cải cách hành chính của Thành phố” trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2024
18/04/2024 | 22:27

Thực hiện Kế hoạch số 103/KH-UBND ngày 04/04/2024 của UBND Thành phố về tổ chức Cuộc thi Tìm kiếm sáng kiến ý tưởng, giải pháp cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2024 và các văn bản về cải cách hành chính của huyện. UBND huyện xây dựng kế hoạch 156/KH-UBND về tổ chức sơ loại cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp về cải cách hành chính huyện Thường Tín năm 2024”.

Đối tượng dự thi: Cá nhân: Là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện UBND các xã, thị trấn. Tập thể: Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện; UBND các xã, thị trấn.

Phạm vi Triển khai: trên địa bàn huyện Thường Tín.

Hình thức dự thi: Bài thi được trình bày bằng hình thức bài viết hoặc hình thức Video Clip (kèm theo sản phẩm, phần mềm, hình ảnh (nếu có)) của cá nhân hoặc nhóm tác giả về các ý tưởng, giải pháp trong thực hiện công tác Cải cách hành chính của cơ quan, đơn vị; gửi bài dự thi về cơ quan, đơn vị mình đang công tác hoặc gửi trực tiếp về Ban Tổ chức (qua  phòng Nội vụ huyện).

Số lượng bài dự thi: Các cơ quanchuyên  môn thuộc UBND huyện: Mỗi đơn vị gửi ít nhất 01 bài dự thi có chất lượng; UBND các xã, thị trấn: Mỗi đơn vị gửi ít nhất 03 bài dự thi có chất lượng. Khuyến khích các đơn vị sự nghiệp huyện, các ban, ngành, đoàn thể huyện và cơ sở tham gia ít nhất 01 bài dự thi.

Thời gian thực hiện: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền, phổ biến nội dung kế hoạch đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương mình để nắm được, tham gia dự thi và thực hiện tiếp nhận, tổng hợp, bài dự thigửi về Ban tổ chức cuộc thi của huyện (qua phòngNội vụ) trước ngày 30/6/2024

Nội dung ý tưởng tham gia cuộc thi là ý tưởng, giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả thực hiện các nội dung CCHC nhà nước trong Công tác chỉ đạo, điều hành: Cải cách thể chế; Cải cách thủ tục hành chính; Hoạt động của Bộ phận Một cửa hiện đại các cấp; Cải cách tổ chức bộ máy nhà nước; Cải cách chế độ công vụ; Cải cách tài chính công; Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước

Yêu cầu ý tưởng tham gia cuộc thi: Bài dự thi phải có tính mới, thể hiện sự sáng tạo, tìm tòi, nghiên cứu, đề xuất cách làm hay, hiệu quả mang lại lợi ích thiết thực, nâng cao hiệu quả trong công tác CCHC và được Thủ trưởng cơ quan, đơn vị xác nhận mức độ hiệu quả, tính khả thi khi triển khai áp dụng ý tưởng. Các bài dự thi không được trùng lắp ý tưởng với các mô hình, ý tưởng, giải pháp đã áp dụng trong Thành phố hoặc đã được công khai áp dụng ở các địa phương trong cả nước; chưa được thông qua Hội đồng sáng kiến cấp Thành phố.

Thời gian thực hiện: Các cơ quan, đơn vị, địa phương tuyên truyền, phổ biến nội dung kế hoạch đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức thuộc cơ quan, đơn vị, địaphương mình để nắm được, tham gia dự thi và thực hiện tiếp nhận, tổng hợp, bài dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi của huyện (qua phòngNội vụ)trước ngày 30/6/2024.

Cơ cấu giải cấp huyện và tiền thưởng gồm:

01 Giải nhất:2.000.000 đ

02 Giải nhì:Mỗi giải 1.500.000 đ

03 Giải ba:Mỗi giải 1.000.000 đ

05 Giải khuyến khích: Mỗi giải 500.000 đ.

Ngoài cơ cấu giải thưởng trên, căn cứ số lượng, chất lượng và công tác triển khai thực hiện thực tế của các cơ quan, đơn vị, Ban tổ chức sẽ xét và đề nghị Chủ tịch UBND huyện khen thưởng trong tổ chức thực hiện cuộc thi.

Phòng Nội vụ