Tin Xã, thị trấn

Vân Tảo triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa và kết quả thực hiện gắn biển tên đường, gắn số, gắn biển tên nhà
Ngày đăng 13/06/2024 | 21:59  | View count: 64

Ngày 12/6, xã Vân Tảo tổ chức Hội nghị sơ kết sản xuất vụ xuân, triển khai Kế hoạch sản xuất vụ mùa và kết quả thực hiện gắn biển tên đường, gắn số, gắn biển tên nhà.

Toàn cảnh hội nghị

Theo báo cáo, vụ xuân năm nay, toàn xã gieo trồng được 192,75ha, đạt 100% kế hoạch, gồm: rau các loại, đào hoa cây cảnh và nuôi trồng thuỷ sản. Theo đánh giá ban đầu, năng suất rau mầu các loại đạt từ 5-6 triệu đồng/sào. Triển khai sản xuất vụ mùa năm 2021, xã Vân Tảo phấn đấu tổng diện tích gieo trồng đạt 192,75ha. Thời vụ gieo trồng rau mầu vụ mùa từ ngày 5/6/2024.

Với nhiệm vụ công tác phòng chống thiên tài và tìm kiếm cứu nạn năm 2023, UBND xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn chủ động xây dựng kế hoạch, tổ chức thực hiện phương án phòng chống ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố thiên tai. Chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật tư sẵn sàng phòng chống ứng phó, khắc phục hậu quả sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa xã.

Về kết quả sau 1 tháng tổ chức điểm thực hiện gắn biển tên đường, gắn số, gắn biển tên nhà tại thôn Xâm Động, với phương châm “dân biết, dân bàn” và phát huy cao độ tinh thần làm chủ của nhân dân, đến nay, thôn đã có 8 tuyến đường được đặt tên, gắn biển 772 biển số nhà, còn 87 biển in chưa lắp do nhà xâu dựng ở khu tái định cư chưa hoàn thành...

Nguyễn Tiến – Đài xã Vân Tảo