Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín tổ chức ký cam kết thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp
Ngày đăng 12/04/2024 | 19:47  | View count: 214

Sáng ngày 12/4/2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị tổng kết, rút kinh nghiệm Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 -2029; trao Quyết định công nhận các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029 và ký cam kết thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam các cấp và triển khai mô hình thi đua năm 2024.

Dự Hội nghị có đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Thanh Hải - Trưởng ban Tổ chức Uỷ ban MTTQVN TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Tiế n Minh - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện.

Theo báo cáo đánh giá tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029, đến ngày 02/04/2024, 29/29 xã, thị trấn đã hoàn thành xong 100% công tác tổ chức Đại Hội theo đúng quy định của Đảng và hướng dẫn MTTQ Việt Nam cấp trên. Đại hội 29 xã, thị trấn đã bầu ra 1.084 Uỷ viên UBMTTQ; 132 Uỷ viên Ban Thường trực MTTQ. Trong đó 29 Chủ tịch, 45 Phó Chủ tịch và 58 Uỷ viên Thường trực MTTQ các xã, thị trấn.

Trao quyết định cho Chủ tịch UB MTTQ 29 xã, thị trấn

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín đã trao Quyết định công nhận các chức danh trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam 29 xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024-2029.

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thường Tín đã triển khai mô hình thi đua Ngõ tự quản “Sáng - Xanh – Sạch – Đẹp”, “Hộ gia đình thân thiện với môi trường” trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2024.

MTTQ xã, thị trấn ký cam kết thi đua toàn khoá

Cùng với đó, nhằm tăng cường giải pháp, biện pháp thực hiện thắng lợi chương trình hành động mà đại hội đại biểu MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024-2029 đã ra và các cuộc vận động, các phong trào thi đua đảm bảo thiết thực, bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện và cơ sở, Chủ tịch MTTQ 29 xã, thị trấn đã tiến hành ký cam kết thi đua toàn khóa.

Đồng chí Phạm Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thuờng Tín đã ghi nhận, đánh giá cao MTTQ huyện và các xã, thị trấn đã có nhiều nỗ lực trong công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2024 - 2029, đảm bảo đúng tiến độ, đúng yêu cầu theo chỉ đạo của thành phố và khẳng định Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã, thị trấn nhiệm kỳ 2024 - 2029 đã thành công tốt đẹp, trở thành sự kiện chính trị quan trọng, có sức lan tỏa trong các tầng lớp Nhân dân, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Đồng thời, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành Ủy viên, Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị MTTQ huyện tập trung chuẩn bị và tổ chức thành công Đại hội MTTQ cấp huyện; triển khai tốt các các cuộc vận động, các phong trào thi đua, chương trình hành động trong thời gian tới.

Diệu Hương- Xuân Tiến