Tin phòng, ban, ngành

Tập huấn Luật khám bệnh chữa bệnh năm 2023 cho các phòng khám Đa khoa, Chuyên khoa tư nhân
Ngày đăng 18/05/2024 | 09:49  | View count: 97

Sáng ngày 16/5, hơn 40 đại biểu là đại diện quản lý các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân trên địa bàn huyện đã dự Hội nghị tập huấn về Luật khám bệnh, chữa bệnh năm 2023 và Nghị định số 96/2023 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật khám bệnh, chữa bệnh do Sở Y tế Hà Nội tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Qua hội nghị tập huấn đã giúp đại diện các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân trên địa bàn huyện nắm được những nội dung cơ bản, của Luật khám bệnh chữa bệnh được Quốc Hội ban hành ngày 09/01/2023 gồm 12 chương với 121 điều. Đặc biệt là những điểm mới được luật quy định liên quan đến cơ sở khám chữa bệnh, người hành nghề; điều kiện bảo đảm thực hiện cho hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; khả năng tiếp cận dịch vụ của người dân với dịch vụ y tế. Qua đó, cũng giúp nâng cao kỹ năng hành nghề, tăng cường quản lý hoạt động của người hành nghề y dược tư nhân; Nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, tăng cường khả năng tiếp cận dịch vụ của người dân với dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.   

Toàn cảnh buổi tập huấn

Việc tổ chức các lớp tập huấn, cập nhật những quy định mới cho các cơ sở y tế và người hành nghề y dược tư nhân là một trong những hoạt động quan trọng được Phòng Y tế huyện Thường Tín chú trọng thực hiện hằng năm, nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về lĩnh vực này, đồng thời tạo điều kiện cho các cơ sở hành nghề y dược tư nhân hoạt động theo đúng quy định của pháp luật, góp phần nâng cao hiệu quả công tác chăm sóc sức khoẻ Nhân dân trên địa bàn huyện.

Hoài Thu