Tin phòng, ban, ngành

Hội Nông dân huyện tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích và an toàn thực phẩm
Ngày đăng 27/04/2024 | 16:41  | View count: 92

Ngày 26/04, tại hội trường 18/8, Hội Nông dân huyện tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng, chống tai nạn thương tích và an toàn thực phẩm cho trên 100 cán bộ hội viên nông dân trong huyện.

Bác sỹ của Trung tâm y tế huyện truyền tải những thông tin tại hội nghị

Tại hội nghị Bác sỹ Đỗ Ngọc Thư - Bác sỹ Chuyên khoa 1, Trưởng Khoa y tế công cộng và an toàn thực phẩm Trung tâm y tế huyện đã truyền tải những thông tin về các tai nạn thương tích thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, hậu quả, di chứng sự nguy hiểm, cách phòng tránh. liên quan đến điện, nước, và an toàn thực phẩm, cách nhận biết các triệu chứng ngộ độc thực phẩm, nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, cách phòng chống ngộ độc thực phẩm, cách lựa chọn sản phẩm thực phẩm an toàn. 10 nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn...

Toàn cảnh hội nghị

Qua hội nghị, cán bộ, hội viên nông dân trong huyện đã nắm được những kiến thức cơ bản về tai nạn thương tích để từ đó biết cách phòng tránh cho bản thân, gia đình và các kiến thức về an toàn thực phẩm từ đó không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của bản thân mà còn cho cả gia đình mình và cộng đồng xung quanh.

Cùng ngày Hội Nông dân huyện đã tổ chức tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật nông nghiệp năm 2024; tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 19 về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; về vai trò của Hội Nông dân cơ sở trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu do đồng chí Đặng Thị Thanh Hương - Phó trưởng phòng Kinh tế huyện Thường Tín truyền giảng.

Thu Hậu