Tin phòng, ban, ngành

Thường Tín quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố
Ngày đăng 30/11/2023 | 17:19  | View count: 302

Sáng 29/11, Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín đã tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028; hướng dẫn xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa cho các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy ban Kiểm tra LĐLĐ huyện, Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Thường Tín.

Đồng chí Hà Đông - Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội quán triệt nội dung

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Hà Đông - Trưởng ban Tuyên giáo LĐLĐ thành phố Hà Nội quán triệt Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Đại hội Công đoàn thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023 - 2028, được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô (Hà Nội) từ ngày 16 - 17/10/2023. Dự Đại hội có 550 đại biểu chính thức đại diện cho gần 7 vạn đoàn viên công đoàn Thủ đô. Đại hội đã bầu 17 đồng chí vào Ban Thường vụ và đồng chí Phạm Quang Thanh tái cử Chủ tịch LĐLĐ Thành phố.

Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn thành phố Hà Nội đã đề ra mục tiêu tổng quát cả nhiệm kỳ và nêu rõ 3 khâu đột phá, đó là: Xây dựng đội ngũ Chủ tịch Công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là Chủ tịch Công đoàn tại doanh nghiệp ngoài khu vực nhà nước; tập trung đối thoại, thương lượng tập thể, mang lại lợi ích cho đoàn viên, người lao động, trọng tâm là tiền lương, tiền thưởng, điều kiện và thời giờ làm việc; từng bước chuyển đổi số trong hoạt động Công đoàn, ưu tiên lĩnh vực quản lý đoàn viên và tài chính Công đoàn.

Toàn cảnh hội nghị

Tiếp đó, các đại biểu cũng đã được nghe hướng dẫn chi tiết về nội dung xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Trong đó, mục tiêu nhằm nâng cao chất lượng mô hình “Cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa” làm nòng cốt để xây dựng đời sống văn hóa cơ sở trong công nhân, viên chức, lao động Thủ đô, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Thông qua Hội nghị, đội ngũ cán bộ Công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện Thường Tín đã nắm rõ những nội dung của Nghị quyết Đại hội XVII Công đoàn Thành phố Hà Nội và những nội dung trong xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Từ đó, tập trung triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh; đồng thời, góp phần xây dựng cơ quan, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa.

Xuân Tiến