Hoạt động HĐND huyện

Thường Tín triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa, công tác phát triển nghề năm 2024
Ngày đăng 26/04/2024 | 09:46  | View count: 187

Chiều ngày 25/4/2024, đồng chí Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị sơ kết sản xuất vụ xuân, triển khai Kế hoạch sản xuất vụ mùa và công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn 2024, công tác phát triển làng nghề.

Đến dự có đại diện ngành Thành phố, đồng chí Nguyễn Sỹ Tuyến - Uỷ viên BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, lãnh đạo các phòng ban ngành, đơn vị huyện. Hội nghị được tổ chức bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến điểm cầu các xã, thị trấn.

Quang cảnh hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Từ Đức Mạnh - Trưởng phòng Kinh tế huyện cho biết, diện tích trên 3.800ha lúa vụ xuân hiện đang giai đoạn đứng cái, làm đòng và dự kiến cho thu hoạch từ đầu tháng 6. Về kế hoạch sản xuất vụ mùa, toàn huyện sẽ gieo cấy xong trong tháng 6, cơ cấu giống lúa đảm bảo yeue cầu về năng suất, chất lượng, khả năng chống chịu với sâu bệnh, phù hợp với điều kiện thời tiết ở vụ mùa. Về công tác phát triển làng nghề, hiện nay huyện Thường Tín có 50 làng nghề được công nhận làng nghề truyền thống và 81 làng có nghề. Có 5 cụm điểm công nghiệp làng nghề và hàng chục nghìn cơ sở sản xuất làng nghề, giải quyết việc làm cho trên 4 vạn lao động. Những năm qua, huyện luôn quan tâm đầu tư phát triển làng nghề tuyền thống gắn với phát triển du lịch dịch vụ.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến

Tiếp đó các ngành đơn vị, các xã nêu lên những tồn tại khó khăn vướng mắc và kiến nghị đề xuất một số nội dung liên quan đến công tác bảo vệ công trình thủy lợi, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, và sản xuất làng nghề.

Phát biểu ý kiến kết luận hội nghị, đồng chí Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các ngành, các xã cần tập trung một số nhiệm vụ đó là: đảm bảo phục vụ tốt công tác sản xuất nông nghiệp, chăm sóc bảo vệ diện tích lúa vụ xuân, thực hiện kế hoạch gieo cấy vụ mùa 2024 theo đúng lịch thời vụ tốt nhất,  tiếp tục quan tâm phát triển làng nghề truyền thống gắn với du lịch.

Đồng chí Bùi Công Thản – Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu

“Huyện sẽ tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ nông nghiệp, để hạn chế tình trạng bỏ cộ ruộng, bên cạnh đó quan tâm bảo vệ môi trường và quy hoạch làng nghề, tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong nước và Quốc tế để quảng bá, giới thiệu sản phẩm làng nghề đến người tiêu dùng, cùng với đó các ngành, xã, thị trấn cần chủ động xây dựng phương án PCTN-TKCN theo phương châm “4 tại chỗ” để hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra”- Đồng chí Bùi Công Thản nêu rõ.

Tô Quý