Hoạt động HĐND huyện

HĐND huyện tổng kết hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024
Ngày đăng 23/01/2024 | 22:16  | View count: 484

Ngày 23/01/2024, tại hội trường 18/8, HĐND huyện đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động HĐND huyện và xã, thị trấn năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện; ông Vũ Mạnh Hải - Chủ tịch Hội nghệ nhân thợ giỏi Thành phố, đại biểu HĐND Thành phố ứng cử tại huyện; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy, HĐND; Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy; Lãnh đạo UBND; UBMTTQ huyện; đại biểu HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021- 2026; Thủ trưởng các cơ quan: Viện kiếm sát nhân dân; Tòa án nhân dân; Chi cục Thi hành án dân sự; lãnh đạo các ban HĐND huyện, Văn phòng HĐND và UBND huyện; Lãnh đạo HĐND các xã, thị trấn.

Năm 2023, Thường trực HĐND huyện đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm theo tinh thần chủ đề năm 2023 của Thành phố là “Kỷ cương, trách nhiệm, hành động, sáng tạo, phát triển” để thể chế hóa, ban hành các cơ chế, chính sách và thực hiện tốt các nhiệm vụ theo chức năng, thẩm quyền, đảm bảo đúng quy định, sát với thực tiễn và yêu cầu phát triển của Huyện. Hoạt động kỳ họp của HĐND có nhiều đổi mới, chất lượng, phát huy tinh thần dân chủ, trí tuệ của đại biểu. Trong năm HĐND huyện đã tổ chức thành công 06 kỳ họp, HĐND các xã, thị trấn tổ chức được 74 kỳ họp để kịp thời quyết định những vấn đề quan trọng của huyện và các địa phương. Chất lượng ban hành Nghị quyết được chú trọng, đúng quy định của Luật và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương. Bên cạnh đó, hoạt động tiếp xúc cử tri được thực hiện đúng quy định; công tác tiếp dân, đôn đốc giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân được thực hiện nghiêm túc. Trong năm Thường trực HĐND huyện đã tiếp công dân định kỳ 12 buổi, Thường trực HĐND các xã, thị trấn tiếp công dân định kỳ 741 buổi, các Ban HĐND tiếp 405 buổi.

Tại hội nghị, các đại biểu tập trung tham luận một số nội dung: giải pháp nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả và nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND huyệnn và xã.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành uỷ viên, Bí thư huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành uỷ viên, Bí thư huyện uỷ nhấn mạnh: Năm 2024, HĐND huyện tiếp tục chủ trì phối hợp với các cơ quan hữu quan chuẩn bị các điều kiện tổ chức thành công các kỳ họp thường lệ, kỳ họp bất thường theo luật định; tiếp tục chỉ đạo, thực hiện cải tiến, đổi mới các hoạt động kỳ họp, chất vấn, giải trình, giám sát của Thường trực HĐND, các Ban HĐND, theo quy định, tăng cường phối hợp chặt chẽ với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội, thực hiện tốt công tác giám sát, phản biện xã hội, nhất là đối với các chính sách tác động đến đời sống Nhân dân và các vấn đề mà cử tri đã nêu ra trước và sau các Kỳ họp. Đề nghị các cấp, các ngành phải thực hiện một cách nghiêm túc, có hiệu quả các ý kiến, kiến nghị của cử tri để đảm bảo thực hiện, giải quyết các vấn đề bức xúc mà cử tri quan tâm.

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND 

Nhân dịp  tổng kết Thường trực HĐND huyện đã khen thưởng cho 12 tập thể và 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của HĐND huyện năm 2023.

Thu Hậu - Tô Quý