Đảng - đoàn thể

Hội nghị báo cáo viên tháng 11/2017: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII)

Sáng 9/11/2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Đồng chí Nguyễn Tiến Minh - Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm báo cáo viên Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy thông báo nhanh nội dung, kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII).

Các đại biểu dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Bí thư Huyện ủy giới thiệu bối cảnh tình hình, diễn biến và những nội dung chính của Hội nghị Trung ương 6 (khóa XII). Theo đó, từ ngày 4/10 đến ngày 11/10/2017,  tại Thủ đô Hà Nội, Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đã họp để thảo luận, cho ý kiến về về tình hình kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước năm 2017 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách Nhà nước năm 2018; Đề án "Tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới"; Đề án "Về công tác dân số trong tình hình mới"; Đề án "Đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống các đơn vị sự nghiệp công lập"; Đề án "Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả"; báo cáo các công việc quan trọng Bộ Chính trị đã giải quyết từ sau Hội nghị Trung ương 5 đến Hội nghị Trung ương 6; đồng thời xem xét một số vấn đề về công tác cán bộ...

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông báo tình hình an ninh chính trị trong nước và thế giới như: kết quả Đại hội Đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Trung Quốc lần thứ XIX; hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Sau hội nghị, các tổ chức cơ sở tiến hành triển khai hội nghị quán triệt nghiêm túc các nội dung của Nghị quyết của Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) đến cán bộ, đảng viên và nhân dân. Từ đó phát huy tinh thần trách nhiệm của mỗi cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Diệu Hương