Văn hóa - xã hội

Hội Chữ thập đỏ Huyện phát động Tháng nhân đạo năm 2024 và kỷ niệm 161 năm ngày chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế.
Ngày đăng 25/04/2024 | 16:39  | View count: 185

Sáng 25/4, Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức lễ phát động Tháng nhân đạo năm 2024 với chủ đề “Hành trình nhân đạo - Trao nhận yêu thương” và kỷ niệm 161 năm ngày chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (8/5/1863; 8/5/2024).

Tới dự có bà Dương Thị Hằng, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội; ông Lý Văn Dũng, UVBTV, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; ông Bùi Công Thản Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các ban ngành của huyện, các doanh nghiệp cá nhân nhà hảo tâm trên địa bàn huyện.

Tại lễ phát động, đồng chí Trần Minh Khôi - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện đã báo cáo kết quả hoạt động tháng nhân đạo năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ tháng nhân đạo năm 2024. Tháng nhân đạo năm 2024 - Tháng cả nước hướng tới các hoạt động nhân đạo sẽ diễn ra từ 20/4-31/5, trong đó, tập trung cao điểm từ ngày 1/5 đến 28/5.

Trong Tháng nhân đạo năm 2023, Hội Chữ thập đỏ huyện và cơ sở đã vận động các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ được tổng số tiền 607 triệu 100 nghìn đồng để xây dựng 01 nhà chữ đỏ, trao tặng 20 xe đạp, 12 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trao tặng trợ vốn và  tặng trên 800 suất quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện và các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại Huyện Mộc châu và Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La.v.v.

​ Tại lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện Thường Tín đã tiếp nhận được sự ủng hộ của Hội Thiện Nguyện huyện Thường Tín, nhà hảo tâm Nguyễn Thị Phương Thảo và các cụm thi đua Hội cơ sở trên địa bàn huyện được 123 triệu đồng. Ngay tại chương trình Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ huyện đã tổ chức trao 50 suất quà trị giá 20 triệu đồng,  trợ vốn cho 10 gia đình trị giá 50 triệu đồng (5 triệu đồng/hộ); trợ cấp thường xuyên trong năm cho 15 đối tượng (3,6 triệu đồng/người/năm/đối tượng); trao tặng 35 xe đạp trị giá 80,5 triệu đồng; trao tặng 15 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ các cấp tiếp tục tập trung nguồn lực thực hiện các trợ giúp nhân đạo khác như trao tặng suất ăn miễn phí, hỗ trợ xây sửa nhà Chữ thập đỏ và tham gia các hoạt động nhân đạo do Hội Chữ thập đỏ Thành phố phát động.

Một số hình ảnh tại lễ phát động tháng nhân đạo 2024:

Trao tặng quà cho các hộ khó khăn

Trao học bổng cho học sinh

Trao tặng xe đạp cho học sinh khó khăn

Trao tặng biểu tượng trưng

Thu Hậu