CHỉ đạo điều hành

Tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024
Ngày đăng 10/05/2024 | 21:54  | View count: 53

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân và đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước trên địa bàn huyện Thường Tín. UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 17/KHUBND ngày 11/01/2024 về việc tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về thủ tục hành chính và giải quyết thủ tục hành chính năm 2024 trên địa bàn huyện (sau đây gọi tắt là Hội nghị đối thoại). UBND huyện dự kiến tổ chức Hội nghị đối thoại lần 1 vào tháng 6 năm 2024, để Hội nghị đối thoại đạt kết quả cao, UBND huyện chỉ đạo như sau:

1. UBND các xã, thị trấn:

- Tổ chức tuyên truyền về Hội nghị đối thoại của UBND huyện trên hệ thống truyền thanh của xã, thị trấn mỗi ngày 02 lần, bắt đầu từ ngày 10/5/2024 đến hết ngày 22/5/2024; hướng dẫn cá nhân, người đại diện tổ chức, doanh nghiệp đăng ký tham gia đối thoại bằng một trong hai hình thức: hình thức đăng ký qua phiếu bản giấy hoặc đăng ký trên Cổng thông tin điện tử của huyện, của xã. (Chi tiết nội dung tuyên truyền và Phiếu đăng ký tham gia đối thoại đính kèm).

- Tổ chức cho người dân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện có nhu cầu hỏi đáp, tìm hiểu về quy định thủ tục hành chính hoặc thắc mắc về việc giải quyết thủ tục hành chính thuộc phạm vi giải quyết của UBND cấp xã và UBND cấp huyện. Bí thư, Trưởng thôn (Cụm trưởng cụm dân cư, Tổ trưởng Tổ dân phố), Trưởng Ban công tác Mặt trận thôn (cụm dân cư), tổ dân phố trên địa bàn vận động nhân dân tích cực đăng ký, tham gia hội nghị đối thoại với lãnh đạo UBND huyện.

- Chủ động tổ chức Hội nghị đối thoại về TTHC trên địa bàn xã, thị trấn theo đúng Kế hoạch; gửi báo cáo kết quả tổ chức hội nghị đối thoại của xã, thị trấn về UBND huyện qua Văn phòng HĐND và UBND huyện Thường Tín hoặc qua hòm thư: bpkstthc_thuongtin@hanoi.gov.vn trước ngày 15/6/2024.

- Tại Bộ phận Một cửa xã, thị trấn hướng dẫn công dân đăng ký ít nhất 03 Phiếu đăng ký tham gia đối thoại với lãnh đạo UBND huyện (bản giấy) gửi về UBND huyện qua Bộ phận kiểm soát TTHC huyện (trực tiếp cho Đ/c Nguyễn Thị Minh Hằng) trước ngày 25/5/2024.

2. Văn phòng HĐND và UBND huyện đôn đốc, tổng hợp, phân loại các nội dung đăng ký tham gia Hội nghị đối thoại, báo cáo UBND huyện xong trước ngày 27/5/2024.

3. Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện hướng dẫn, kiểm tra việc tuyên truyền Hội nghị đối thoại trên hệ thống truyền thanh huyện, các xã, thị trấn.

4. Đề nghị Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp đăng ký, tham gia đối thoại với lãnh đạo UBND huyện. Trên đây là một số nội dung tổ chức, triển khai Hội nghị đối thoại của UBND huyện về quy định thủ tục hành chính và việc giải quyết thủ tục hành chính, đề nghị các cơ quan, đơn vị thực hiện.

Phóng sự ảnh