CHỉ đạo điều hành

Xã Hồng Vân tổ chức Lễ khánh thành Đình làng Vân La Thượng
Ngày đăng 06/12/2022 | 22:45  | View count: 797

Sáng ngày 05/12/2022, thôn Vân La Thượng, xã Hồng Vân đã trang trọng tổ chức Lễ khánh thành Đình làng Vân La Thượng.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Đình làng Vân La Thượng nằm men theo triền đê Hữu Hồng, là nơi thờ Thần Đạm Bạc và Đức Linh lang Đại vương trải qua bao thăng trầm và biến thiên của lịch sử, cũng như các phương tiện giao thông chạy qua làm tăng độ rung lên Đình đã xuống cấp nghiêm trọng. Được sự cho phép của UBND Huyện và xã, ngày 18/03/2022 (tức ngày 16/02 Nhâm Dần), ngôi Đình đã được khởi công, xây dựng lại trên nền đất cũ. Sau 10 tháng thi công xây dựng, công trình đã được nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng. Với tổng kinh phí trên 2,6 tỷ đồng, chủ yếu là đóng góp của nhân dân trong thôn, của những người con làm ăn xa quê và khách thập phương phát tâm công đức để xây dựng được ngôi Đình và đồ thờ tự như hiện nay. Ngôi Đình được xây dựng trên khuôn viên với tổng diện tích 238,8m2, kết cấu bằng Bê tông cốt thép.

Cắt băng khánh thành

Với tinh thần uống nước nhớ nguồn, Đình Vân La Thượng sau khi được xây dựng đã đáp ứng được nguyện vọng lớn của nhân dân. Hướng nhân dân tới việc tưởng nhớ Thành Hoàng làng, tưởng nhớ tổ tiên, qua đó giáo dục tinh thần yêu quê hương, đất nước, ý thức bảo vệ các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

Hoài Thu

Phóng sự ảnh