Tin Xã, thị trấn

Hội nghị khảo sát tình hình thành lập thị trấn Minh Cường
Ngày đăng 15/04/2017 | 09:26  | View count: 1991

Ngày 14/4/2017, tại xã Minh Cường đã diễn ra Hội nghị Khảo sát tình hình thành lập thị trấn phía nam của huyện. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên – Bí thư huyện ủy, cùng các lãnh đạo phòng ban của huyện có liên quan và lãnh đạo 3 xã: Minh Cường, Vạn Điểm, Văn Tự.

Theo đó, dự kiến Thị trấn Minh Cường sẽ được thành lập trên cơ sở toàn bộ xã Minh Cường: phía bắc giáp Văn Tự và Vạn Điểm, phía nam giáp TT Phú Xuyên và xã Sơn Hà, phía đông giáp xã Văn Nhân và thị trấn Phú Minh (phú xuyên). Với diện tích tự nhiên là 466,24ha, dân số 10.806, mật độ dân số 2349 người/km2, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đạt 88,57%, thu nhập bình quân đầu người đạt 32 triệu/người/năm, thương mại – dịch vụ đạt 40,57%, tiểu thủ công nghiệp ngành nghề đạt 48%, nông nghiệp chiếm tỷ lệ 11,43%.  Hiện nay, xã có 1km đường Cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, 1,2km đường sắt, đường 429 và đường Quốc lộ 1A chạy qua, có hệ thống chiếu sáng đô thị, nằm giáp danh  đường liên huyện Thường Tín – Phú Xuyên. Trên địa bàn xã có 5 cơ quan là: Đơn vị Xăng dầu K133, Phân kho bộ đội K331, Đội 8 - Cảnh sát giao thông công an Thành phố Hà Nội, Hạt Kiểm lâm huyện Thường Tín và 1 trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm của huyện Phú Xuyên đóng trên địa bàn. Phần lớn nhân dân trong xã chủ yếu dựa vào kinh doanh, thương mại, còn lại là sản xuất nông nghiệp.

“Toàn thể hội nghị và Lãnh đạo xã hoàn toàn nhất trí việc thành lập thị trấn Minh Cường, nhằm đáp ứng việc phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đề nghị phòng ban chuyên môn sớm hoàn thiện hồ sơ trình các cấp có thẩm quyền xem xét” – ông Phạm Phú Tuấn – Phó BTĐU, Chủ tịch UBND xã Minh Cường cho biết.

Hồ Vân- Xã Minh Cường