NGƯỜI TỐT - VIỆC TỐT
Hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch COVID – 19" của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp, nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện đã có nhiều nghĩa cử, hành động đẹp, chung tay cùng các ngành chức năng, đội ngũ cán bộ y ở tuyến đầu, quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Một trong những đơn vị tiêu biểu là Siêu thị Long Bình Plaza.
Siêu thị Long Bình Plaza khai trương và đi vào hoạt động dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu (năm 2017). Siêu thị thuộc sở hữu của công ty TNHH thương mại Đức Thành, do chị Nguyễn Thùy Dương làm giám đốc. Nằm trên khu đất dịch vụ của xã Văn Bình, bên cạnh đường Tỉnh lộ 427, siêu thị là một tổ hợp kinh doanh với 04 loại hình dịch vụ: Điện tử, điện lạnh; hàng tiêu dùng; ăn uống và vui chơi cho trẻ em. Hiện nay, Siêu thị Long Bình Plaza thường xuyên tạo việc làm ổn định cho hơn 150 lao động, thu nhập trung bình hàng tháng từ 6 -7 triệu đồng/người.
Với mong muốn chung tay cùng cộng đồng và các ngành chức năng để đẩy lùi dịch bệnh, Siêu thị Long Bình Plaza đã liên hệ với Ủy ban MTTQ huyện để ủng hộ số tiền 100 triệu đồng, chuyển vào quỹ ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 của Ủy ban MTTQ Thành phố.
Chia sẻ về sự tham gia này, chị Nguyễn Thùy Dương cho biết: “Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19 tại Việt Nam, Hà Nội chính là địa phương nơi tuyến đầu, gặp nhiều áp lực, khó khăn vì thế rất cần sự chung tay của cả cộng đồng. Với trách nhiệm của một doanh nghiệp và mong muốn san sẻ với Thành phố và huyện trong giai đoạn cao điểm, chúng tôi cùng đồng hành, ủng hộ, như là nguồn động viên đến đội ngũ cán bộ y tế nơi tuyến đầu và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo cần sự giúp đỡ”.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Siêu thị Long Bình Plaza đã đồng hành cùng xã Văn Bình tặng 56 suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn xã, mỗi suất quà trị giá 500.000đ. Ngay sau khi Bộ Y tế công bố ca dương tính là bệnh nhân 266 ở thôn Đông Cứu, xã Dũng Tiến, chị Dương đã trực tiếp về “tuyến đầu” của huyện, trao tặng 200 thùng mì tôm, 5 thùng bột canh cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh xã Dũng Tiến.
Ông Nguyễn Đăng Bôi – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện cho biết: “Siêu thị Long Bình là một đơn vị tiên phong trong ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19 trên địa bàn huyện. Khi bước vào giai đoạn 2, giai đoạn cao điểm của phòng chống dịch, chị Dương trực tiếp liên hệ với chúng tôi để ủng hộ số tiền lớn, tặng quà cho xã Văn Bình, xã Dũng Tiến.Nghĩa cử của doanh nghiệp đã cổ vũ, động viên và tạo sức lan tỏa trong cộng đồng”.
Không chỉ tích cực tham gia, hưởng ứng Lời kêu gọi "Toàn dân ủng hộ phòng chống dịch Covid – 19", Siêu thị Long Bình Plaza còn là đơn vị cam kết tham gia thực hiện bình ổn thị trường của huyện. Trong thực hiện Chỉ thị 16/CT – TTg của Thủ tướng Chính phủ về cách ly toàn xã hội, Siêu thị Long Bình Plaza hằng ngày vẫn duy trì kinh doanh dịch vụ hàng tiêu dùng thiết yếu, cam kết không tăng giá sản phẩm. Người dân đến mua hàng đều được nhân viên siêu thị kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn rửa tay bằng dung dịch vệ sinh kháng khuẩn và đảm bảo cự ly giãn cách theo quy định. Là một trong hai siêu thị lớn của huyện, việc duy trì kinh doanh mặt hàng thiết yếu của Siêu thị Long Bình Plaza đã góp phần ổn định giá cả các mặt hàng thiết yếu trên địa bàn huyện, qua đó, giúp nhân dân yên tâm cùng cộng đồng phòng chống dịch bệnh hiệu quả.
“Chúng tôi ý thức được trách nhiệm cộng đồng của mình. Trong lúc khó khăn này, mọi sự động viên, giúp đỡ đều là việc làm rất ý nghĩa. Và chính các hoạt động cộng đồng là nền tảng để chúng tôi xây dựng văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy cho sự phát triển bền vững trong tương lai” - Chị Dương chia sẻ.
Ngọc Lâm
TIN TỨC - SỰ KIỆN
CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
- Phòng chống cháy nổ, tội phạm
- Phòng Chống tham nhũng
- Kỷ niệm 190 năm Huyện Thường Tín
- Hướng tới Đại hội đảng toàn quốc
- Công khai ngân sách
- Quy hoạch, xây dựng đô thị
- 70 năm đảng bộ thường tín
- Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
- Đầu tư công
- Thông tin tuyển dụng
- An toàn thực phẩm
- Người tốt việc tốt