Tin tức - sự kiện

Thường Tín tham dự Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017

Thực hiện Kế hoạch số 1056/KH-STTTT ngày 06/06/2017 của Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội về việc tổ chức Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017.

Sáng ngày 29/10/2017, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã khai mạc Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính trên địa bàn thành phố Hà Nội năm 2017. Tham dự Hội thi có 29 đội đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thành phố.

Đội thi huyện Thường Tín gồm 3 thành viên là công chức phòng Nội vụ, phòng Tư pháp và phòng Văn hóa và Thông tin huyện. Theo kết quả bốc thăm, đội thi huyện Thường Tín nằm tại lượt thi số 5, cùng các đội: Thị xã Sơn Tây, quận Ba Đình, huyện Phú Xuyên, quận Cầu Giấy và huyện Đan Phượng.

Đội thi huyện Thường Tín tại vòng thi thứ 2

Mỗi đội trải qua 3 vòng thi. Vòng 1: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm; Vòng 2: Giành quyền trả lời câu hỏi trắc nghiệm; Tổng điểm sau 2 vòng thi là căn cứ chọn 6 đội có điểm cao nhất vào vòng thi thứ 3: Thi trình bày ý tưởng.

Nội dung thi tập trung tuyên truyền về các vấn đề: Chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật, chính sách của Nhà nước về cải cách hành chính; Triển khai các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 của thành phố; Việc thông tin, tuyên truyền sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân sẽ góp phần tăng cường sự đồng thuận, hài lòng của nhân dân, tổ chức, doanh nghiệp với việc thực hiện cải cách hành chính của thành phố và với đội ngũ công chức, viên chức Thủ đô; Thực hiện quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc thành phố; Gương người tốt - việc tốt, sáng kiến trong thực hiện cải cách hành chính.

Kết quả, huyện Thường Tín đạt giải khuyến khích tại Hội thi tuyên truyền viên, báo cáo viên về cải cách hành chính năm 2017.

Lê Thị Tuyết