Thông báo

Kế hoạch bảo vệ môi trường, xử lý ô nhiềm môi trường làng nghề trên địa bàn huyện
Ngày đăng 17/09/2017 | 16:43  | View count: 489

Nhằm tăng cường công tác Bảo vệ môi trường (BVMT) trong quản lý và phát triển làng nghề gắn với chương trình ứng phó biến đổi khí hậu trên địa bàn huyện, hoàn thiện hệ thống quản lý môi trường nhằm tăng cường năng lực quản lý, giám sát và khắc phục ô nhiễm môi trường (ONMT) làng nghề; Từng bước khắc phục, cải thiện tình trạng ONMT tại các làng nghề, ngăn chặn việc phát sinh các làng nghề ONMT mới; Bảo vệ sức khỏe và nâng cao chất lượng cuộc sống cộng đồng dân cư góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện bền vững. ngày 18/9/2017, UBND huyện đã có Kế hoạch  số 212/KH-UBND về bảo vệ môi trường, xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề trên địa bàn huyện đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030 để định hướng thực hiện.

Trong đó xác định rõ mục tiêu của giai đoạn 2017-2020 và giai đoạn 2020-2030  và thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Tăng cường quản lý nhà nước, thực hiện tốt các chương trình,đề án về xử lý ONMT làng nghề ưu tiên các nhóm ngành nghề: tái chế chất thải, dệt, nhuộm, chế biến lương thực, thực phẩm, thủ công mỹ nghề, giết mổ gia súc.

Một số giải pháp chủ yếu như: tập trung chỉ đạo thực hiện các quy định cơ chế, chính sách về BVMT làng nghề;Tăng cường công tác truyền thông, đào tạo và nâng cao năng lực BVMT làng nghề; Triển khai xây dựng, thực hiện quy hoạch, di dời, chuyển đổi ngành nghề sản xuất, đẩy mạnh nghiên cứu, ứng dụng kỹ thuật công nghệ hướng tới công nghệ sạch, thân thiện với môi trường; thực hiện lồng ghép đề án BVMT làng nghề vào các chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng Nông thôn mới, nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn...