CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ, ĐỀ ÁN 06

Chủ tịch UBND huyện đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024
10/08/2024 | 10:57

Chiều ngày 8/10, đồng chí Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Minh đã có buổi đối thoại với thanh niên trên địa bàn huyện Thường Tín năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Tạ Quang Hưng - UVBTV, Trưởng ban tổ chức kiểm tra thành đoàn; đồng chí Lê Tuấn Dũng - UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện và gần 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện.

Đồng chí Lê Mạnh Cường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm

Tại buổi đối thoại, đồng chí Lê Mạnh Cường - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện đã thông tin kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của huyện trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024. 6 tháng đầu năm nay, kinh tế, xã hội của huyện tiếp tục phát triển ổn định. Tổng thu ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm thực hiện 895.733 triệu đồng, đạt 72,72% dự toán thành phố giao, đạt 44,90% dự toán huyện giao và tăng 20,17% so cùng kỳ năm 2023. Tổng thu ngân sách địa phương 6 tháng đầu năm thực hiện 2.995.916 triệu đồng, đạt 121,49% dự toán giao thành phố giao, đạt 92,78% dự toán huyện giao và tăng 18,30% so với cùng kỳ. công tác giáo dục đào tạo được quan tâm, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi và học sinh giỏi Thành phố đạt 9 giải giáo viên giỏi và 39 học sinh giỏi Thành phố. Tổ chức tốt các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn. Tiếp tục duy trì chuẩn quốc gia về y tế. Thực hiện tốt các chế độ chính sách bảo trợ xã hội, chăm sóc người có công và các đối tượng khác. Tình hình quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Các đoàn viên thanh niên ý kiến, chia sẻ tâm tư nguyện vọng

Trong không khí đối thoại cởi mở, các cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn bày tỏ, chia sẻ những ý kiến, tâm tư nguyện vọng, kiến nghị liên quan đến thanh niên, tập trung vào các vấn đề: công tác lao động việc làm, phát triển các sản phẩm làng nghề, công tác chuyển đổi số trong lĩnh vực du lịch, vấn đề thuê lại đất công của xã, chăm lo hỗ trợ cho thanh niên khuyết tật, thanh niên yếu thế, hỗ trợ thanh niên vay vốn chính sách ưu đãi…

Đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời ý kiến, kiến nghị của đoàn viên thanh niên

Các ý kiến, kiến nghị của thanh niên đã được đồng chí Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, ban chuyên môn trả lời, làm rõ.

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Minh kết luận Hội nghị

Nhấn mạnh vai trò của đoàn viên, thanh niên, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Minh mong muốn các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước đến đoàn viên, thanh niên; quan tâm hơn nữa đến việc bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức lối sống cho đoàn viên thanh niên. Các tổ chức đoàn cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nhằm thu hút, tập hợp, đoàn kết thanh niên; đoàn viên thanh niên cần tích cực học tập, nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu phát triển của xã hội. UBND huyện cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để đoàn viên thanh niên phát triển, khởi nghiệp, lập nghiệp, góp phần đưa kinh tế, xã hội huyện nhà ngày càng phát triển.

Diệu Hương