CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH, CHUYỂN ĐỔI SỐ, ĐỀ ÁN 06

Hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng tháng 9/2024
19/09/2024 | 19:30

Chiều ngày 19/9, đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị thành viên UBND huyện mở rộng tháng 9/2024. Đồng chí Phan Thanh Tùng - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện, đồng chí Bùi Công Thản - HUV, Phó Chủ tịch UBND cùng dự và chủ trì hội nghị, dự hội nghị có lãnh đạo phòng ban chuyên môn, đơn vị sự nghiệp huyện, các đồng chí Chủ tịch UBND xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu nghe đồng chí Lê Văn Quang, trưởng phòng Tài nguyên môi trường báo cáo quán triệt chỉ đạo cho thuê thầu đất nông nghiệp công ích, đất công do cấp xã quản lý. Thời gian tới, UBND huyện sẽ rà soát toàn bộ diện tích đất công ích, đất công trên địa bàn xã quản lý, để năm 2025 sẽ xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện đấu giá, ký hợp đồng và đảm bảo nguồn thu huyện giao cho các xã.

Lãnh đạo phòng TNMT báo cáo tại hội nghị

Báo cáo tại hội nghị về thiệt hại do cơn báo số 3, đồng chí Từ Đức Mạnh, trưởng phòng Kinh tế huyện cho biết, diện tích lúa bị đổ, ngập nước khoảng 3.630ha, rau mầu dập nát, sâu nước 1.114ha; khoảng 172 ha hoa, cây cảnh bị ảnh hưởng; cây ăn quả bị ngập, sâu nước khoảng 1.015ha; 865ha thuỷ sản bị tràn bờ; gia cầm chết, thất lạc khoảng 108.963 con... Mưa bão đã làm ngập 15 trường học, 04 trạm y tế, 17 nhà văn hóa, 1.625 hộ dân; làm tốc mái 973 công trình; có 7.192 cây cối bị gãy đổ; mưa bão gây ngập úng 31.331m đường giao thông nông thôn; 99 cột điện bị gãy đổ. Bão số 3 đã làm sập, tốc mái khoảng 21.000m² nhà xưởng, diện tích nhà xưởng, kho bãi bị ngập nước là trên 66.000m, gây hư hỏng máy móc, thiết bị, hàng hoá, thiệt hại ước tình hàng trăm tỷ đồng. Trong đó thiệt hại nặng nề nhất là các doanh nghiệp trong Cụm công nghiệp Hà Bình Phương...

Lãnh đạo p hòng Kinh tế huyện báo cáo tại hội nghị

UBND huyện sẽ hướng dẫn về cơ chế chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp khi bị thiên tai dịch bệnh, cùng với đó huyện sẽ đề xuất, kiến nghị Thành phố có chính sách hỗ trợ đối với các công trình bị hư hỏng do thiên tai bão lũ.

Lãnh đạo trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo tại hội nghị

Tiếp đó Đồng chí Lê Tuấn Tú, Giám đốc trung tâm Phát triển quỹ đất báo cáo công tác giải phóng mặt bằng, đấu giá quyền sử dụng đất ở. Theo đó đã tổ chức đấu giá thành công 01 đợt, thu ngân sách gần 50 tỷ đồng. Lãnh đạo UBND huyện đề nghị Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với các địa phương, cần đẩy nhanh hơn nữa công tác GPMB, đấu giá quyền sử dụng đất ở trên địa bàn huyện, trong đó tập trung GPMB đấu giá ô thửa lớn. Để tạo nguồn lực cho huyện đầu tư hạ tầng kinh tế xã hội trên địa bàn huyện.

Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện báo cáo tại hội nghị

Việc triển khai ứng dụng công dân thủ đô số iHanoi, đồng chí Nguyễn Văn Tản, Chánh Văn phòng HĐND và UBND huyện thông tin về tiến độ cài đặt và sử dụng iHanoi có trên 19.500 tài khoản đăng ký, đạt gần 20% dân số từ 15 tuổi trở lên có điện thoại thông minh đã thực hiện cài đặt phần mềm iHanoi. Lãnh đạo huyện yêu cầu các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập các tổ hỗ trợ cài đặt, hướng dẫn sử dụng ứng dụng iHanoi cho người dân… Hội nghị Thành viên UBND huyện cũng đã triển khai một số nội dung quan trọng khác.

Tô Quý