KINH TẾ ĐÔ THỊ

Huyện Thường Tín khẩn trương xử lý nước rò rỉ qua cống đê Trạm bơm tưới Hồng Vân
13/09/2024 | 16:00

Thực hiện Công điện số 16 ngày 11/9/2024 của Chủ tịch UBND Thành phố về việc tập trung ứng phó lũ lớn, đảm bảo an toàn đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội. Căn cứ vào mục nước sông Hồng tại An Cảnh hồi 07 giờ ngày 12/9/2024, là 8,86 m (trên mực nước báo động II là 0,66 m); tình hình thực trạng rò rỉ nước qua cửa van cống qua đê Trạm bơm tưới Hồng Vân.

Lãnh đạo UBND huyện chỉ đạo tại hiện trường

Để ứng phó lũ lớn, đảm bảo an toàn đê điều. Ngay đầu giờ chiều ngày 12/9, đồng chí Nguyễn Xuân Minh - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thường Tín, đã trực tiếp xuống chỉ đạo công tác gia cố, xử lý nước thẩm thấu qua cống Trạm bơm tưới Hồng Vân, để đảm bảo an toàn đê.

Các lực lượng gia cố chống nước rò rỉ

Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện Thường Tín đã huy động phương tiện máy móc, thiết bị, cùng lực lượng trên 250 người, gồm lực lượng chiến sỹ lữ đoàn 239, lực lượng dân quân tự vệ các xã lân cận, cùng Nhân dân địa phương, đóng bao đất đá, xếp đá hộc rọ thép để gia cố, ngăn không cho nước rò rỉ từ bên ngoài sông Hồng vào bên trong. Theo kế hoạch trong ngày 12/9, huyện Thường Tín sẽ tập trung xử lý xong điểm rò rỏ nước tại đây.

Đồng chí Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện thị sát lũ trên sông Hồng

Cũng trong chiều ngày 12/9, Đồng chí Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban thường trực Ban chỉ huy PCTT&TKCN huyện, cùng Đội cảnh sát PCCC&CNCH Công an huyện Thường Tín đã đi thị sát, nắm bắt, kiểm tra tình hình lũ trên sông Hồng, dọc theo khu vực các xã Hồng Vân, Tự Nhiên, Chương Dương, nơi còn chìm sâu trong nước.

Kiểm tra nhắc nhở người dân thực hiện an toàn phòng chống lũ

Các công trình nhà cửa, hoa màu khu vực bãi ngoài sông Hồng còn ngập sâu trong nước

Qua kiểm tra tại xã Hồng Vân, Tự nhiên vẫn có người dân đánh bắt cá trên sông Hồng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhắc nhở, yêu cầu người dân chấp hành nghiêm công tác phòng chống lụt bão, không đánh bắt cá khi nước sông Hồng đang chảy siết, tiềm ẩn nguy hiểm. Lãnh đạo UBND huyện cũng kiểm tra tại một số Trang trại chăn nuôi, khu vực bãi ngoài sông Hồng, tránh không để người dân tự ý quay trở về, khi nước lũ chưa rút hẳn.

Tô Quý