Tin Xã, thị trấn

Xã Hồng Vân kỷ niệm 200 năm ngày Tiến sĩ Nguyễn Ý đỗ Nhất Bảng - Đình Nguyên
Ngày đăng 20/11/2022 | 23:11  | View count: 102

Sáng ngày 20/11, Đảng uỷ - HĐND - UBND - UB MTTQ Xã Hồng Vân long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 200 năm ngày Tiến sĩ Nguyễn Ý đỗ Nhất Bảng - Đình Nguyên năm Minh Mệnh thứ ba (1822-2022) và 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (1982-2022); Vinh danh, khen thưởng các tập thể, cá nhân, các cháu học sinh, sinh viên đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hải Đăng, Bí thư Đảng uỷ xã đã ôn lại cuộc đời, sự nghiệp của Tiến sĩ Nguyễn Ý và truyền thống 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiến sĩ Nguyễn Ý sinh năm 1976, quê quán ở thôn Thị, xã Vân La, huyện Thanh Trì, phủ Thường Tín, trấn Sơn Nam Thượng (nay là Thôn Vân La - xã Hồng Vân - huyện Thường Tín - Hà Nội). Ông là đại khoa Tiến sĩ đầu tiên triều Nguyễn và là Đình nguyên mở đầu của triều Nguyễn, tên của ông đứng đầu trong văn bia đề danh Tiến sĩ khoa thi Hội năm Nhâm ngọ niên hiệu Minh Mệnh thứ ba (1822) hiện còn lưu tại Văn Miếu Huế. Ông là một người học rộng, tài cao, một tấm gương sáng về tinh thần hiếu học, là một nhân cách lớn của dân tộc, ông được xem là người có quan điểm tiến bộ, tư tưởng vượt thời gian về công tác giáo dục đào tạo và trọng dụng nhân tài.

Ôn lại truyền thống vẻ vang 40 năm của Ngành giáo dục nói chung và truyền thống giáo dục đào tạo của xã Hồng Vân nói riêng; Tri ân những đóng góp to lớn của các thế hệ đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo trên địa bàn xã; đồng chí Bí thư Đảng ủy xã Hồng Vân, khẳng định, trong chặng đường 40 năm qua, cùng với ngành giáo dục đào tạo của nước nhà, giáo dục xã Hồng Vân đã trải qua biết bao thăng trầm, khó khăn gian khổ. Để có được kết quả sự nghiệp giáo dục như hiện nay, phải kể đến sự đóng góp công sức của các thế hệ cựu giáo chức - những người đã dành cả thanh xuân của mình để dạy dỗ các thế hệ học sinh Hồng Vân.

Khen thưởng các em học sinh đạt thành tích cao

Nhân dịp này, xã Hồng Vân đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân, các thầy cô giáo, các em học sinh có thành tích cao trong năm học 2021-2022.

Hoài Thu