Tin Xã, thị trấn

Tưng bừng không khí kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày đăng 20/11/2022 | 08:39  | View count: 205

Kỷ niệm 40 năm ngày hiến chương các nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), các xã, thị trấn, các trường học đã tổ chức Lễ kỷ niệm và nhiều hoạt động ý nghĩa.

*Thị Trấn Thường Tín: Sáng ngày 19/11, Thị Trấn Thường Tín đã chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Các đại biểu chào cờ

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng ôn lại truyền thống 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang của Nhà giáo Việt Nam, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Thị Trấn Thường Tín đã không ngừng nâng cao và phát triển về mọi mặt, có nhiều đóng to lớn trong sự nghiệp giáo dục của huyện Thường Tín.Tiếp đó, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả phong trào thi đua “2 tốt” năm học 2021 - 2022 của các nhà trường và Hội Cựu giáo cựu giáo chức Thị trấn.

Các đại biểu tặng hoa chúc mừng

Hiên nay, trên địa bàn Thị Trấn có 4 trường là Trường Mầm non Hoa Sen, Trường Mầm non Sao Khuê, Trường Tiểu học Nguyễn Du và Trường THCS Thị Trấn. Trong năm học 2021 - 2022, các nhà trường đã tổ chức việc dạy và học. Trường Mầm non Hoa Sen có 202/247 cháu đạt danh hiệu Bé chăm ngon học giỏi, đạt tỷ lệ 81,7% cháu. Trường mầm non Sao Khuê có 156/255 cháu đạt bé chăm ngoan học giỏi đạt tỷ lệ 61,2%. Trường Tiểu học Nguyễn Du phổ cập giáo dục đúng độ tuổi 100%; toàn trường có 550 học sinh đạt danh hiệu xuất sắc; 183 học sinh danh hiệu vượt trội tiêu biểu. Trường THCS Thị Trấn có 256 em được xếp loại 2 mặt giáo dục hạnh kiểm tốt chiếm 96,24%; tỷ lệ tốt nghiệp THCS, đạt 100%; 21 em đạt học sinh giỏi cấp huyện.

Tặng kỷ niệm chương và khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, UBND Thị trấn - Hội đồng giáo dục Thị trấn đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng và phát triển Hội Cựu giáo chức Việt Nam” cho 8 cá nhân; tuyên dương khen thưởng 5 tập thể, 8 cá nhân có nhiều đóng góp vào sự phát triển của ngành giáo dục và đào tạo Thị trấn.

 

*Nhị Khê: Sáng ngày 19/11, UBND xã Nhị Khê đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tặng hoa chúc mừng

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh 3 cấp học trên địa bàn xã biểu diễn và ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã Nhị Khê đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục có chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao... Năm học 2021-2022, Trường Mầm non giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 1; được UBND Thành Phố tặng cờ thi đua. Trường Tiểu học đạt danh hiệu cơ quan văn hóa; trường chuẩn quốc gia mức độ 2; đạt danh hiệu trường tiên tiến của huyện. Trường THCS giữ vững danh hiệu chuẩn quốc gia mức độ 1; đạt danh hiệu tiên tiến xuất sắc cấp huyện….

Tặng quà tri ân các Cựu giáo chức

Nhân dịp này, UBND xã đã tặng hoa và quà tri ân các Cựu giáo chức đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục trong xã.

 

*Văn Phú: Sáng ngày 19/11, UBND xã Văn Phú  tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Các đồng chí lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng buổi lễ

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trải qua những khó khăn khăn, thử thách, được sự quan tâm lãnh đạo của BCH Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của các thế hệ thầy, cô giáo. Đến nay, xã Văn Phú có 3 trường học đều được đầu tư trang thiết bị, cơ sở sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn ngày càng tăng; chất lượng giáo dục có chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Hồng Tiến - Bí thư Đảng ủy xã đã biểu dương, tri ân những cống hiến của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các nhà trường. Đồng thời mong muốn các thầy, cô giáo tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; triển khai và áp dụng hiệu quả công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phấn đấu xây dựng xã đạt chuẩn NTM nâng cao.

 

Xã Tự Nhiên: Sáng ngày 19/11, Xã Tự Nhiên tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tặng hoa chúc mừng

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Vì lợi ích 10 năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”, trong những năm qua, với sự quan tâm của các cấp chính quyền, sự cố gắng của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên toàn ngành, giáo dục xã Tự Nhiên đã có sự phát triển toàn diện, tương đối vững chắc.

Toàn xã hiện có tổng số trên 2.000 học sinh. Các trường học được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục. Tích cực áp dụng các mô hình, phương pháp mới vào giảng dạy, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục. Nhiều trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, tập thể lao động tiên tiến; nhiều cá nhân đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở, được các cấp, ngành tặng nhiều bằng khen, giấy khen.

Tại lễ kỷ niệm, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và đại diện các cơ quan, đơn vị, địa phương đã tặng hoa chúc mừng các nhà trường, mong muốn, đội ngũ các thầy, cô giáo tiếp tục cống hiến, thi đua học tập, sáng tạo, vượt qua khó khăn, chung sức, đồng lòng cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tự Nhiên phấn đấu đạt được nhiều kết quả phấn khởi hơn nữa trong giáo dục và đào tạo, đóng góp chung cho thành tích giáo dục của huyện.

Khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc

 Nhân dịp này, xã Tự Nhiên đã biểu dương, khen thưởng 10 thầy, cô giáo đạt thành tích cao trong giảng dạy, và trao kỷ niệm chương cho các cựu giáo chức có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của nền giáo dục địa phương.

 

*Xã Văn Bình: Sáng ngày 20/11, tại Văn Từ Thượng Phúc, Hội Khuyến học xã Văn Bình tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh trúng tuyển đại học năm 2022 và học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2021-2022. Đến dự có ông Lê Tuấn Dũng - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Trước khi bước vào buổi Lễ tuyên dương, các vị đại biểu, thầy cô giáo và các em học sinh tổ chức dâng hương tại Văn Từ Thượng Phúc, nơi thờ tự 68 nhà khoa bảng và các bậc hiền tài của huyện Thường Tín.

Trong những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và nhân dân địa phương, phong trào khuyến học, khuyến tài của xã Văn Bình phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục đào tạo của xã. Hằng năm, địa phương đều có học sinh trúng tuyển Đại học đạt tỷ lệ cao; bậc Tiểu học và Trung học cơ sở có nhiều học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp huyện; xã Văn Bình được đánh giá là điểm sáng của huyện Thường Tín về phong trào "dạy tốt, học tốt" cũng như hoạt động công tác khuyến học, khuyến tài. Cả 3 thôn đều duy trì hoạt động hiệu quả của Hội Khuyến học, dòng họ khuyến học, gia đình khuyến học với tổng số quỹ đóng góp ủng hộ hàng trăm triệu đồng mỗi năm, để tuyên dương, khen thưởng, khích lệ, động viên các cháu học sinh thi cử đỗ đạt.

Tại buổi lễ, Hội khuyến học xã Văn Bình đã trao thưởng cho 73 em học sinh trúng tuyến Đại học năm 2022 và 06 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Thành phố Hà Nội năm 2021-2022.

 

*THCS Nguyễn Trãi A: Nhân kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Nguyễn Trãi A đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm.

Tập thể Ban giám hiệu nhà trường và các em học sinh chụp ảnh lưu niệm tại lễ kỷ niệm

Ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, lãnh đạo Trường THCS Nguyễn Trãi A cho biết: Trường có tổng số hơn 670 học sinh. Những năm qua, nhà trường thực hiện tốt việc đổi mới phương pháp giảng dạy đối với giáo viên . Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh của trường luôn đoàn kết, nhất trí, năng động, sáng tạo, vận dụng thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ năm học 2022 -2023. Hằng năm, tỷ lệ giáo viên dạy giỏi, học sinh giỏi các cấp và thi đỗ tốt nghiệp Trường luôn là đơn vị dẫn đầu của huyện.  Năm học 2021-2022, Nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến cấp huyện; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; Liên đội được đề nghị công nhận Liên đội mạnh cấp TW. Nhiều cán bộ, giáo viên được các cấp, các ngành tặng bằng khen, giấy khen.

 

*Trường Tiểu học Vân Tảo: Trường THCS Vân Tảo đã tổ chức Hội thi văn nghệ chào mừng 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022).

Tiết mục văn nghệ từ Hội thi 

Tham gia hội thi có 17 tiết mục văn nghệ được lựa chọn từ 17 lớp học của các khối lớp trong trường với nhiều thể loại khác nhau như: hát múa, dân ca … với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, tôn vinh nghề dạy học. Các tiết mục được dàn dựng công phu, đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung, trang phục và đạo cụ.

Ban Tổ chức  trao giải cho các lớp đạt giải

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 11 giải khuyến khích cho các lớp tham gia Hội thi.

Hội thi là dịp để các em bày tỏ lòng biết ơn với thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, đồng thời còn là dịp để các em phô diễn khả năng sáng tạo trong ca hát – nhảy – múa, qua đó giáo dục truyền thống tốt đẹp cho học sinh.

 

Xã Thư Phú: Trong dịp này, xã Thư Phú cũng đã tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2022).

 Những năm qua, với sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự cố gắng của các thế hệ thầy giáo, cô giáo và Nhân dân, công tác giáo dục xã Thư Phú đã có sự phát triển toàn diện, chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên, đội ngũ nhà giáo cơ bản đạt chuẩn và trên chuẩn về chuyên môn đào tạo, tâm huyết, yêu nghề, mến trò, tận tâm với công việc.

Lãnh đạo xã tặng hoa chúc mừng

Các trường mầm non, tiểu học, THCS được đầu tư xây dựng phòng học, phòng chức năng, các trang thiết bị dạy học hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, đáp ứng yêu cầu xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia. Chất lượng giáo dục các cấp học từng bước ổn định và có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.       

 Nhân dịp này UBND xã Thư Phú đã khen thưởng cho tập thể Trường Tiểu học và 9 thầy cô giáo của 3 nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục của xã nhà năm học 2021-2022.

Xuân Tiến, Diệu Hương, Thanh Tân, Phương Thanh, Hoài Thu, Tô Quý, Thu Hậu