Tin Xã, thị trấn

Hơn 200 người dân xã Tô Hiệu được nâng cao kiến thức về PCCC và CNCH
Ngày đăng 06/10/2022 | 17:37  | View count: 205

Nhằm nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm của người dân đối với hoạt động PCCC và CNCH, qua đó chủ động trong công tác PCCC, chủ động khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Sáng ngày 5/10/2022, xã Tô Hiệu đã tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC và CNCH cho trên 200 đại biểu là Trưởng, Phó các Ban, ngành, đoàn thể của xã; các ông, bà thuộc cấp ủy, chính quyền các thôn; trưởng các khu dân cư, trưởng xóm và đại diện các công ty, doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh, hộ gia đình có nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã.

Đồng chí Đào Hồng Thái – Chủ tịch UBND xã khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu khai mạc buổi tập huấn, đồng chí đồng chí Đào Hồng Thái – Chủ tịch UBND xã nhấn mạnh: “B uổi tập huấn nhằm giúp các đại biểu nắm vững kiến thức về phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ. Từ đó vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được trang bị để áp dụng vào các trường hợp trong thực tế, nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của mỗi người dân trên địa bàn xã đối với việc chấp hành các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn, giảm thiểu các vụ việc cháy nổ, tai nạn gây thiệt hại về người và tài sản. Từ đó phát huy khả năng của từng cá nhân trong công tác PCCC&CNCH tại gia đình và nơi làm việc làm giảm nguy cơ xảy ra cháy và thiệt hại do cháy gây ra”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại hội nghị, các đại biểu đã được Tiến sỹ, Trung tá Ngô Văn Anh – Phó Trưởng khoa chữa cháy, Trường Đại học PCCC phố biến các kiến thức pháp luật liên quan đến công tác quản lí nhà nước của UBND cấp xã về PCCC; nguyên nhân dẫn đến các vụ cháy; tính chất nguy hiểm về cháy, nổ của một số chất cháy thường gặp, phương pháp đảm bảo phòng cháy chữa cháy tại các cơ sở sản xuất kinh doanh vật liệu dễ gây cháy nổ;  một số giải pháp về phòng cháy, chữa cháy tại nơi làm việc và gia đình. Giới thiệu tính năng, tác dụng của một số phương tiện phòng cháy, hệ thống báo cháy, chữa cháy được trang bị tại cơ sở. Quy trình chữa cháy, các bước xử lý khi có sự cố cháy nổ xảy ra và kỹ năng thoát nạn trong đám cháy…

Báo cáo viên truyền đạt nội dung

Sau phần lý thuyết, các học viên được thực tập phương án chữa cháy, sử dụng bình cứu hỏa để dập tắt đám cháy.

Một số hình ảnh thực hành:

Thanh Tân