Tin Xã, thị trấn

Nhiều xã tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị và người dân
Ngày đăng 22/09/2022 | 23:07  | View count: 203

Thực hiện Quyết định số 3378-QĐ/HU ngày 07/6/2017 của Huyện ủy quy định trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền trong việc tiếp thu ý kiến góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và Nhân dân, từ ngày 15-20/9, các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội và người dân trên địa bàn.

*Thị Trấn Thường Tín: Tại buổi đối thoại, các đại biểu đã có 7 ý kiến trực tiếp, tập trung vào các nhóm vấn đề, như: vệ sinh môi trường; xây dựng nghĩa trang nhân dân của Tổ dân phố; Hệ thống đèn đường bảo vệ TDP Nguyễn Du chưa đảm bảo ánh sáng; vấn đề an ninh trật tự, an toàn xã hội; Đường 71 từ ngã ba Ga đến cầu Dừa lượng xe qua lại lớn nhưng đường lại rất chật hẹp, vỉa hè lại không có nên mất an toàn giao thông và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của dân; hiệu quả lắp đặt camera an ninh; đẩy nhanh tiến độ cắm mốc giới giải quyết tái định cư cho các hộ dân trong diện giải tỏa dự án đường 427- Cầu vượt Dương Trực Nguyên; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án cải tạo, nâng cấp nhà văn hóa và vườn hoa….

Lãnh đạo Thị trấn tiếp thu trả lời ý kiến của các đại biểu

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, lãnh đạo Thị Trấn đã trả lời, giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi.  

 

* Xã Nguyễn Trãi : Tại buổi đối thoại, sau khai mạc Hội nghị, phát huy tinh thần dân chủ, thẳng thắn, các đại biểu đã có 7 ý kiến trực tiếp, tập trung vào các nhóm vấn đề, như:19 hộ dân thôn Lộc Dư chưa có sổ đỏ ruộng đất canh tác; đề nghị cho làm các tuyến đường chính nội đồng để phục vụ sản xuất cho nhân dân; nạo vét Mương Tam Chinh, đồng Đìa…; đôn đốc các đơn vị thi công Hoàn thiện nhà văn hóa mới…

Lãnh đạo xã Nguyễn Trãi tiếp thu trả lời ý kiến của các đại biểu

Tiếp thu các ý kiến của các đại biểu, đại diện lãnh đạo xã đã trả lời, giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi.  

Buổi đối thoại là dịp để người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền với MTTQ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, các ý kiến, kiến nghị của nhân dân. Từ đó kịp thời phát hiện những vướng mắc, tồn tại để giải quyết, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tư tưởng chính trị nhằm tạo sự đồng thuận trong lãnh đạo, chỉ đạo của chính quyền với nhân dân... làm tốt công tác tiếp xúc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy với nhân dân là phát huy vai trò quyền làm chủ của nhân dân, tạo mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa dân với đảng.

 

*Xã Văn Phú: Tại Hội nghị, đã có nhiều ý kiến phát biểu của đại biểu tham dự liên quan đến các nội dung về: công tác dân vận, công tác giảm nghèo, công tác vệ sinh môi trường, vấn đề hỏa táng, giải quyết triệt để các tệ nạn xã hội, cờ bạc, cho vay nặng lãi; đảm bảo an ninh an toàn cho học sinh trong giờ tan hoc học; quan tâm tới hệ thống giao thông nông thôn, giao thông đường làng ngõ xóm và giải quyết vấn đề liên quan đến những diện tích nằm trong khu trạm điện 500Kw…

Toàn cảnh hội nghị

Thay mặt lãnh đạo xã, đồng chí Bí thư Đảng ủy và chủ tịch UBND xã Văn Phú đã trả lời các ý kiến thuộc thẩm quyền và tiếp thu những ý kiến vượt quá thẩm quyền ở địa phương để kiến nghị, đề xuất cơ quan có thẩm quyền xem xét giải quyết.

 

*Xã Hồng Vân: Tại hội nghị, lãnh đạo xã Hồng Vân đã báo cáo tóm tắt với các đại biểu tình hình phát triển kinh tế xã hội an ninh quốc phòng của xã 09 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp 03 tháng cuối năm, đồng thời lắng nghe, tiếp thu và giải trình một số vấn đề mà các đại biểu có ý kiến nêu ra tại hội nghị.

Theo đó, 9 tháng đầu năm nay, kinh tế xã hội của xã Hồng Vân tiếp tục được duy trì và phát triển: Tổng giá trị công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp ước đạt 118,7 tỷ đồng, đạt 71,5% kế hoạch năm.Tổng giá trị thương mại dịch vụ ước đạt 201,9 tỷ đồng, đạt 72,1% kế hoạch năm.Tổng giá trị sản xuất nông nghiệp ước đạt 53,5 tỷ đồng, đạt 80,1% kế hoạch năm.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị có 07 lượt ý kiến của các đại biểu tập trung kiến nghị vào một số vấn đề cơ bản như: công tác xây dựng cơ bản; vệ sinh môi trường; công tác quản lý đất đai và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất nông nghiệp cho người dân...

Hội nghị đã diễn trong không khí thẳng thắn, cởi mở, giúp cho người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Hồng Vân nắm rõ hơn thực trạng một số vấn đề ở địa phương qua kiến nghị của đại diện các đoàn thể và người dân , từ đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả sát với tình hình thực tế.

 

*Xã Tự Nhiên: Sau khi nghe lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụphát triển kinh tế xã hội của xã 8 tháng đầu và nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2022. Tại hội nghị các đại biểu đã nêu lên 7 ý kiến,kiến nghị tập trung vào các vấn đề như: chuyển đổi cây trồng giống mới có hiệu quả kinh tế cao và định hướng cho nhân dân phát triển sản xuất; đầu tư kinh phí để làm mới, sửa chữa các tuyến đường, rãnh, mương thoát nước theo đề án 04; tăng cường kiểm tra phát hiện kịp thời những hộ xây dựng lấn chiếm đất công, sử dụng đất sai mục đích; đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về giữ gìn vệ sinh môi trường. Thường xuyên tổ chức các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa nâng cao sức khỏe của người dân và giữ gìn bản sắc dân  tộc. Tăng cường kiểm tra ngăn chặn các loại hình tội phạm để đảm bảo sự bình yên cho nhân dân…

Toàn cảnh hội nghị

Kết thúc hội nghị, đại diện lãnh đạo xã đã lên trả lời và tiếp thu ý kiến từ đó có sự lãnh đạo, chỉ đạo và đề ra giải pháp khắc phục kịp thời, hiệu quả sát với tình hình thực tế, góp phần thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đặt ra trong năm 2022.

Qua một buổi làm việc hội nghị đã làm việc với tinh thần khẩn trương nhiệt tình, thẳng thắn, dân chủ và thành công tốt đẹp.

Việc đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Nhân dân là một nhiệm vụ quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền trên địa bàn.

Xuân Ti ến, Diệu Hương, Phương Thanh, Hoài Thu, Thuỳ Anh