Tin Xã, thị trấn

Xã Vân Tảo kỷ niệm 61 năm thảm hoạ da cam - Tổng kết công tác hội năm 2021-2022
Ngày đăng 08/08/2022 | 11:32  | View count: 190

Ngày 6/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin xã Vân Tảo tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8/1961-10/8/2022) và tổng kết công tác hội năm 2021-2022. Về dự có bà Chu Thị Phúc, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện.

Tặng hoa chúc mừng

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những ký ức đau thương của cuộc chiến tranh hóa học do quân đội Mỹ tiến hành ở Việt Nam và những hậu quả nặng nề để lại cho nhiều thế hệ nạn nhân. Theo thống kê, nước ta có khoảng 4,8 triệu người bị phơi nhiễm, hơn 3 triệu người là nạn nhân chất độc da cam. Huyện Thường Tín cũng có hàng nghìn người trực tiếp tham gia và phục vụ chiến đấu ở các chiến trường Miền Nam.

Trong giai đoạn 2021-2022, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các cấp ủy đảng, chính quyền, sự chỉ đạo, hướng dẫn kịp thời của hội cấp trên, sự ủng hộ, giúp đỡ nghĩa tình của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trong, ngoài xã và ở ngoài nước, phong trào thi đua của Hội đạt được kết quả khá toàn diện. Hội nạn nhân chất đốc da cảm xã hiện tại có 25 hội viên. Công tác xây dựng tổ chức Hội ngày càng được hoàn thiện, vững mạnh. Công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực xã hội ngày càng đạt được hiệu quả tích cực. Đến nay, quỹ hoạt động thường xuyên của hội đạt trên 12 triệu đồng. Để kịp thời động viên các nạn nhân chất độc da cam, Hội tổ chức thăm, tặng quà, mừng thọ hội viên vào các dịp Lễ, Tết…

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo xã trao hoa và quà chúc mừng hội đã có nhiều hoạt động trong phong trào thi đua của Hội Nạn nhân chất độc da cam đồng thời phát biểu làm rõ thêm kết quả đạt được, kinh nghiệm công tác Hội và chia sẻ tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị để hoạt động vì nạn nhân da cam đạt hiệu quả cao hơn thời gian tới.

Nguyễn Tiến – Đài xã Vân Tảo