Tin Xã, thị trấn

Các xã sôi nổi tổ chức Đại hội Thể dục thể thao cấp cơ sở
Ngày đăng 03/08/2022 | 22:31  | View count: 184

Trong những ngày qua, các xã trong huyện Thường Tín đã sôi nổi tổ chức Đại hội TDTT cấp cơ sở. Các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Huyện ủy viên phụ trách xã và lãnh đạo Trung tâm Văn hóa- Thông tin và Thể thao huyện đã tới dự và tặng hoa chúc mừng.

*Xã Duyên Thái:Ngày 30/7, xã Duyên Thái tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022. Đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có ông Lê Tuấn Tú – HUV, Giám đốc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện; ông Nguyễn Văn Tiến – Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

Trong những năm qua, xã Duyên Thái luôn đẩy mạnh phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, các sân bãi tập luyện thể dục thể thao quần chúng phát triển, nhiều năm qua, xã duy trì giải bóng đá lứa tuổi U14, cùng với đó là hoạt động của các câu lạc bộ bóng chuyền hơi, cầu lông, câu lạc bộ thể dục nhip điệu…

 Mở đầu chương trình khai mạc lễ diễu hành, biểu dương lực lượng của 300 vận động viên các thôn, các tổ chức đoàn thể xã, các đươn vị trường học, lực lượng vũ trang xã, tiếp đó là biểu diễn một số màn đồng diễn thể dục thể thao của Hội Phụ nữ, Hội người cao tuổi, các cháu học sinh trường mầm non xã... đã tạo nên một khí thế sối nổi, hào hứng của ngày hội thể thao quần chúng xã Duyên Thái

 

 

*Xã Chương Dương: Sáng ngày 30/7, xã Chương Dương đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022. Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Uông Đình Hưng – Huyện uỷ viên, Trưởng phòng Lao động Thương binh Xã hội huyện; đồng chí Nguyễn Xuân Cường – Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao huyện.

Chương Dương là xã nằm ở phía Đông của huyện Thường Tín. Xác định văn hoá văn nghệ, Thể dục thể thao là một trong những mục tiêu, động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong những năm qua Cấp uỷ, chính quyền xã đã phát huy tối đa mọi nguồn lực để đầu tư xây dựng về cơ sở vật chất, thiết chế văn hóa thể thao để công tác văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển bền vững. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới đô thị văn minh" đã có nhiều chuyển biến tích cực, phong trào thể dục, thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng, xã có nhiều câu lạc bộ như:  dưỡng sinh, cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, dân vũ… các câu lạc bộ được đánh giá hoạt động hiệu quả, thu hút đông đảo hội viên, nhân dân tham gia.

Một số hình ảnh tại lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Chương Dương

Tại Lễ khai mạc Đại hội Thể dục, thể thao xã Chương Dương lần thứ IX đã thu hút trên 400 vận động viên và nhân dân, được tổ chức trọng thể, với đầy đủ các nghi thức như diễu hành biểu dương lực lượng và màn đồng diễn của Hội viên hội phụ nữ và các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã.

                                             

 

*Xã Hiền Giang: Sáng ngày 30/7, xã Hiền Giang đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX, năm 2022.

Tham dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Hiển - Trưởng Ban Quản lí đô thị huyện; đồng chí Trần Thị Lan - Phó Trưởng phòng VHTT huyện; đồng chí Lê Văn Điệp - Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã Hiền Giang; đại diện MTTQ, các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và gần 300 đồng chí trưởng đoàn, vận động viên và lực lượng tham gia diễu hành.

Mở đầu Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Hiền Giang là màn diễu hành biểu dương lực lượng với Chân dung chủ tịch HCM, biểu tượng của Đại hội TDTT Việt Nam, khối Hồng kỳ, Đồng diễn, Khối công nhân viên chức - người lao động, LLVT, các đoàn thể, học sinh,  khu dân cư và khối trọng tài.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc:

Sau lễ khai mạc, tặng hoa chúc mừng, các đại biểu được thưởng thức 6 màn đồng diễn trống hội; dưỡng sinh của người cao tuổi; nhảy dân vũ của Hội LHPN xã và màn biểu diễn của các em học sinh. Tiếp đó là chung  kết nội dung kéo co. Kết thúc Đại hội, BTC đã trao giải ở các nội dung thi đấu của Đại hội gồm: Kéo co, cầu lông, cờ tướng…

 

*Xã Khánh Hà: Ngày 31/7, xã Khánh Hà tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX năm 2022. Đến dự và tặng hoa chúc mừng Đại hội có ông Nguyễn Văn Tiến - Giám đốc Trung tâm VHTT&TT huyện.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc

Buổi Lễ khai mạc diễn ra với chương trình lễ diễu hành, biểu dương lực lượng của gần 300 vận động viên các thôn, các tổ chức đoàn thể, trường học, lực lượng vũ trang xã; tiếp đó là biểu diễn một số màn đồng diễn thể dục thể thao của Hội người cao tuổi, giáo viên và các cháu học sinh trường mầm non...

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã khen thưởng các đơn vị có thành tích xuất sắc trong việc tham gia Đại hội TDTT, trao thưởng cho các vận động viên đạt giải nhất, nhì, ba bộ môn cầu lông; trao cúp và phần thưởng cho đội bóng đá nam vô địch xã Khánh Hà.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, xã Khánh Hà luôn quan tâm phát triển thể dục thể thao quần chúng, với các môn thế mạnh là chạy việt dã và cự ly chạy 100m, và phát triển môn bóng chuyền hơi nữ.

 

*Xã Lê Lợi: Ngày 31/7,tại Trường THCS của xã, UBND xã Lê Lợi đã tổ chức lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ IX năm 2022.

Tới dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Trần Thị Mai- Phó Trưởng phòng VHTT huyện; đồng chí Lê Văn Điệp - Phó Giám đốc TT VHTT và Thể thao huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã; đại diện MTTQ, các ngành, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và hơn 300 đồng chí trưởng đoàn, vận động viên và lực lượng tham gia diễu hành.

Mở đầu Lễ khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã Lê Lợi là màn diễu hành biểu dương lực lượng với Chân dung chủ tịch HCM, biểu tượng của Đại hội TDTT Việt Nam, khối Hồng kỳ, Đồng diễn, Khối công nhân viên chức - người lao động, các đoàn thể, học sinh, khu dân cư và khối trọng tài.

Một số hình ảnh trong lễ khai mạc

Sau lễ khai mạc, là màn đồng diễn của Người cao tuổi, các em học sinh và các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã. Tiếp đó, xã đã tổ chức thi đấu các môn của Đại hội như: kéo co, cờ vua…

Đại hội Thể dục thể thao là dịp để biểu dương lực lượng Thể dục thể thao quần chúng của các thôn trên địa bàn xã Lê Lợi hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Kết thúc Đại hội, Ban tổ chức sẽ lựa chọn những vận động viên xuất sắc ở các bộ môn, tiếp tục bồi dưỡng, tập luyện để tham dự thi đấu tại Đại hội Thể dục thể thao cấp huyện trong thời gian tới..

 

Nhóm phóng viên

Tô Quý, Thu Hậu, Thanh Tân, Lê Duyên