Tin Xã, thị trấn

Hội nghị truyền thông CSSKSS tiền hôn nhân
Ngày đăng 01/08/2022 | 21:18  | View count: 139

Ngày 31/7/2022, xã Duyên Thái phối hợp với Trung tâm y tế Thường Tín tổ chức truyền thông chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) vị thành niên và tiền hôn nhân cho 60 đoàn viên thanh niên trong xã.

Tại hội nghị, các bạn trẻ đã được các chuyên gia về y tế, dân số kế hoạch hóa gia đình truyền thông kiến thức về chăm sóc SKSS đặc biệt là Chăm sóc SKSS trước hôn nhân, vượt qua tâm lý ngại ngùng trước các vấn đề được xem là tế nhị, có ý thức và thói quen chủ động “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, để có nhận thức đúng về sự cần thiết và lợi ích của việc khám sức khỏe trước khi kết hôn, như chuẩn bị kiến thức, tâm lý cho cuộc sống vợ chồng. Phát hiện và điều trị sớm (nếu có thể) một số bệnh tật có thể ảnh hưởng đến vấn đề tình dục, mang thai, sinh đẻ. Dự phòng các bệnh lý, dị tật bẩm sinh cho đứa con tương lai.

Chăm sóc sức khoẻ tiền hôn nhân nhằm mục đích hết sức thiết thực là chuẩn bị tâm sinh lý để xây dựng gia đình hạnh phúc cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

 

Tô Quý