Tin Xã, thị trấn

Gần 300 tình nguyện viên xã Văn Tự, Minh Cường, Vạn Điểm tham gia hiến máu tình nguyện
Ngày đăng 01/08/2022 | 16:52  | View count: 139

Ngày 31/7, tại xã Văn Tự, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện đã tổ chức ngày hội HMTN cho các tình nguyện viên 3 xã Văn Tự, Minh Cường và Vạn Điểm.

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu

Với chủ đề " Kết nối trái tim – Kết nối sự sống ", ngày hội hiến máu tình nguyện đã có gần 300 lượt cán bộ, đoàn viên, hội viên, tình nguyện viên, nhân dân 3 xã đăng ký tham gia hiến máu. Để đảm bảo an toàn cho việc phòng chống dịch Covit-19 trong thời gian diễn ra hiến máu, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện huyện đã phân bổ thời gian cho các đơn vị tham gia hiến máu, chuẩn bị khẩu trang, nước sát khuẩn, hướng dẫn đối tượng tham gia hiến máu thực hiện công tác phòng chống dịch hiệu quả.

Lãnh đạo Hội CTĐ huyện động viên TNV

Trong ngày hội hiến máu các tình nguyện viên tham gia hiến máu đều được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe trước khi hiến máu. Kết thúc buổi hiến máu, Ban tổ chức đã thu được 250 đơn vị máu an toàn

 Ngày hội Hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện đã trở thành hoạt động thường xuyên và có ý nghĩa hết sức cao đẹp mang đậm tính nhân văn sâu sắc, truyền thống tương thân tương ái và tinh thần vì cộng đồng để "mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại".

Thanh Tân