Tin Xã, thị trấn

Lan tỏa các hoạt động bảo vệ môi trường của phụ nữ xã Hiền Giang
Ngày đăng 30/06/2022 | 21:41  | View count: 187

Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường, Hội LHPN xã Hiền Giang đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, hội viên.

Hội viên phụ nữ xã Hiền Giang tổng dọn vệ sinh tại con đường bích họa

 ở cổng chào phía Tây của huyện Thường Tín

 

Trong tháng hành động vì môi trường, Hội LHPN xã Hiền Giang đã đẩy mạnh tuyên truyền về Luật bảo vệ Môi trường, các biện pháp bảo vệ môi trường trong sản xuất, sinh hoạt… Hội còn phối hợp các ban, ngành xã vận động cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên và Nhân dân tổ chức chuỗi hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên, học sinh và Nhân dân về công tác bảo vệ môi trường.

Hội đã phối hợp với trường THCS Hiền Giang tổ chức Hội nghị phát động phong trào “Chống rác thải nhựa” trong học sinh, điểm nhấn trong hoạt động này là các em học sinh trường THCS Hiền Giang được trao tặng 300 chai thủy tinh đựng nước, gửi đi thông điệp hãy thay đổi hành vi dùng túi nilon, sản phẩm nhựa dùng 01 lần bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ Thường Tín chung tay hành động vì Hà Nội xanh” do Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động, hằng tuần, Hội LHPN xã Hiền Giang duy trì việc tổng dọn vệ sinh tại các điểm công cộng trên địa bàn, chăm sóc các tuyến đường hoa phụ nữ tự quản, nhất là con đường bích họa ở cổng chào phía Tây của huyện, tạo điểm nhấn về cảnh quan môi trường và ấn tượng cho người dân khi lưu thông trên tuyến đường 427 địa phận xã Hiền Giang. 

Hội LHPN xã Hiền Giang tổ chức thu gom phế liệu, làm sạch môi trường

Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, phế liệu như vỏ lon, chai nhựa sau khi sử dụng thường đượ c vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường. Hội LHPN xã Hiền Giang đã phát động chương trình “Thu gom phế liệu, làm sạch môi trường” ở 4/4 chi hội, nhằm gây quỹ ủng hộ hội viên phụ nữ mắc bệnh nghèo và trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trải qua gần một tháng triển khai rộng khắp trong hội viên và Nhân dân, đến ngày 21/6, Hội LHPN xã Hiền Giang tổ chức thu gom tại sân nhà văn hóa các thôn, đồng thời, tiến hành phân loại rác thải. Kết quả, chỉ trong 01 ngày đã tiếp nhận 537 kg giấy, 254 kg nhựa, 5.680 vỏ lon các loại, 22 kg nilon. Từ số phế liệu thu được, đã thanh lý được 5.340.000đ. Để sử dụng hiệu quả và ý nghĩa nguồn kinh phí, ngày 27/6/2022, tại hội nghị sơ kết phong trào phụ nữ và công tác Hội 6 tháng đầu năm 2022 và kỷ niệm 21 năm ngày gia đình Việt Nam, Hội LHPN xã Hiền Giang đã trao tặng 06 suất quà cho trẻ em mồ côi và 05 hội viên phụ nữ mắc bệnh hiểm nghèo, mỗi suất quà trị giá 500.000đ.

Chị Nguyễn Thị Thúy, Chủ tịch Hội LHPN xã Hiền Giang cho biết, thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động bảo vệ môi trường như chăm sóc đoạn đường hoa phụ nữ tự quản, tổ chức tổng dọn vệ sinh ở các điểm công cộng, phối hợp với các ban, ngành trong xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, hội viên, phụ nữ toàn xã.

Những hoạt động tích cực của Hội LHPN xã Hiền Giang đã tạo ra không khí sôi nổi trong tháng hành động vì môi trường trên địa bàn xã Hiền Giang. Trong đó, phong trào “Thu gom phế liệu, làm sạch môi trường” nhận được sự hưởng ứng tích của hội viên phụ nữ, học sinh và Nhân dân, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp của Nhân dân tại địa phương.

Ngọc Lâm