Tin Xã, thị trấn

Thiết thực các hoạt động chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện lần thứ XXIV
Ngày đăng 28/06/2022 | 18:17  | View count: 80

Thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM huyện lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027, những ngày qua, nhiều Đoàn cơ sở trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

* Ngày 26/06, Đoàn thanh niên xã Thư Phú đã ra quân thực hiện công trình thanh niên “Cột điện nở hoa”.

Theo đó, đoàn viên thanh niên trong xã đã tiến hành bóc xóa các tờ quảng cáo, rao vặt và sơn lại cột điện, vẽ những phong cảnh, cây xanh trên 17 cột điện dọc tuyến đường trục chính trong xã với chiều dài gần 2km. Công trình được thực hiện với sự giúp đỡ của hoạ sĩ Quách Văn An và sự tham gia của hơn 30 bạn đoàn viên thanh niên trong xã. Những cột điện thay vì chằng chịt các nội dung quảng cáo nhếch nhác đã được các bạn trẻ khoác lên “tấm áo” mới là những bông hoa tươi tắn. Nội dung các tranh vẽ trang trí góp phần tuyên truyền người dân nâng cao nhận thức trong công tác bảo vệ môi trường và có ý thức giữ gìn, làm đẹp cảnh quan đô thị. 

 Một số hình ảnh của đoàn viên thanh niên xã Thư Phú ra quân làm đẹp các cột điện tại những trục đường chính:

Công trình “ Cột điện nở hoa” của Đoàn Thanh niên xã Thư Phú không chỉ thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng mà còn góp phần tạo mỹ quan đô thị, hạn chế được việc dán biển quảng cáo sai quy định; tích cực tuyên truyền, nhắc nhở người dân nâng cao ý thức cùng chung tay giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường, xây dựng quê hương ngày càng văn minh, giàu đẹp.

 

*Ngày 27/6, Đoàn thanh niên xã Tiền Phong tổ chức khánh thành công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” với 22 bức tranh, diện tích dài trên 80m2, trị giá trên 33 triệu đồng. Đến dự có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện.

Các đại biểu kéo băng khánh thành công trình thanh niên “Tranh tường bích họa” tại đường trục chính của xã Tiền Phong

Với mục tiêu góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, góp phần vào mục tiêu xây dựng NTM nâng cao tại địa phương. Trong thời gian 14 ngày, Đoàn thanh niên xã Tiền Phong đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên “Tranh tường  bích họa” tại đường trục chính của xã, sau chùa thôn Phác Động. Bằng tất cả sự nhiệt huyết, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ, tranh tường bích hoạ đã thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên trong xã tham gia. Mỗi bức tranh là một câu truyện, một thông điệp tuyên truyền về xây dựng NTM nâng cao, Biển đảo, làng nghề, bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp, tình yêu quê hương đất nước.


Các đại biểu tham quan công trình

Những bức tường tranh sống động đã góp phần làm đẹp cho cảnh quan, môi trường, nâng cao hơn nữa ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh chung, cùng chung tay với chính quyền, các tổ chức xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền xã ngày càng vững mạnh.

Thu Hậu, Phương Thanh