Tin Xã, thị trấn

Xã Vân Tảo tiếp xúc, đối thoại trực tiếp với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trên địa bàn năm 2021
Ngày đăng 17/11/2021 | 22:26  | View count: 119

Ngày 16/11/2021, Đảng ủy xã Vân Tảo đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân năm 2021. Tham dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Thường trực HĐND - UBND - UBMTTQ cùng các đồng chí là Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban công tác Mặt trận, Trưởng thôn và đại diện nhân dân ở các thôn đã về dự.

 

Báo cáo kết quả phát triển kinh tế, văn hóa xã hội 9 tháng đầu năm cho thấy: tuy gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng xã Vân Tảo vẫn giành được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực phát triển phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng chính quyền và các đoàn thể vững mạnh. Văn hóa xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, chất lượng giáo dục ngày được nâng lên, công tác y tế, vệ sinh môi trường được đảm bảo.

Tiếp đó, các đại biểu dự hội nghị đã tập trung thảo luận, đề xuất, kiến nghị với những người đứng đầu cấp ủy, chính quyền xã Vân Tảo như: tiếp tục quan tâm, đầu tư nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; tăng cường quản lý đất đai; chăm lo đời sống cho nhân dân, đặc biệt đối với các trường hợp trẻ em có hoàn cảnh khó khăn,  người lao động bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội tại cơ sở…

Với tinh thần cầu thị, thẳng thắn, đồng chí Bí thư Đảng ủy và Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu và trả lời cụ thể từng nội dung thuộc thẩm quyền của từng đại biểu đã kiến nghị. Một số nội dung kiến nghị vượt thẩm quyền các đồng chí đã  tiếp thu trình lên cấp trên xem xét, giải quyết và sẽ có văn bản trả lời trong thời gian sớm nhất để đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân.

          Nguyễn Tiến – Đài xã Vân Tảo