Tin Xã, thị trấn

Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành Phố Nguyễn Sỹ Trường dự ngày hội Đại đoàn kết ở Khu dân cư Quốc lộ 1A xã Duyên Thái
Ngày đăng 16/11/2021 | 16:38  | View count: 158

Tối 15/11, Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành Phố đã đến dự ngày hội Đại đoàn kết tại Khu dân cư Quốc lộ 1A xã Duyên Thái. Cùng dự ngày hội có lãnh đạo MTTQ Thành Phố Hà Nội; đồng chí Tạ Hữu Thọ - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa ngày hội

Tại ngày hội, sau phần văn nghệ, các vị đại biểu và nhân dân cùng ôn lại truyền thống vẻ vang 91 năm Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống nông thôn mới, đô thị văn minh” của Khu dân cư năm 2021.

 

Khu dân cư Quốc lộ 1A xã Duyên Thái hiện có 537 hộ với hơn 2.000 nhân khẩu, nhân dân chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức, một số ít là quân đội, giáo viên về định cư, sinh sống làm ăn trên địa bàn. Thu nhập chủ yếu từ lực lượng lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp, tiền lương hưu trí và kinh doanh buôn bán, sửa chữa nhỏ. Mặc dù năm qua do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid19 nhưng đời sống nhân dân khu dân cư vẫn được ổn định, tình hình an ninh chính trị được đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 58 triệu đồng một năm. Khu dân cư đã 3 năm nay không còn hộ nghèo và cận nghèo. Để đảm bảo giao thông đi lại của bà con nhân dân được thuận lợi, dễ dàng hơn, bộ mặt khu dân cư được khởi sắc hơn, sạch hơn và đẹp hơn. Ban công tác mặt trận còn phối hợp với các chi hội, chi đoàn vận động nhân dân thực hiện đề án 04 với phương châm Nhà nước và nhân dân cùng làm: Đã bê tông hoá dược 350m2 đường, làm 02 cổng trào với trị giá = 135 triệu đồng.

 

Song song với phát triển kinh tế, nhân dân trong thôn luôn thực hiện tốt 5 nội dung Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, xây dựng gia đình văn hóa, thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội; tích cực ủng hộ các loại quỹ nhân đạo từ thiện. Năm 2021 thông qua bình xét khu dân cư đã có 97,12% hộ đạt gia đình văn hóa, khu dân cư giữ vững khu dân cư văn hoá. Việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội đã có nhiều chuyển biến, nhân dân trong thôn tích cực ủng hộ các loại quỹ như ủng hộ Quỹ Vì người nghèo; quỹ Đền ơn đáp nghĩa; quỹ Bảo trợ trẻ em....

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành phố đã biểu dương ghi nhận những nỗ lực, những kết quả đạt được trên các lĩnh vực của cán bộ, đảng viên và nhân dân Khu dân cư Quốc lộ 1A xã Duyên Thái trong thời gian qua. Đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong thôn tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, chung sức, đồng lòng thực hiện hiệu quả các cuộc vận động đặc biệt là cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" gắn với các phong trào thi đua yêu nước; đoàn kết, chung sức đẩy lùi dịch bệnh Covid 19; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Sỹ Trường – Phó Chủ tịch UBMTTQ huyện  trao quà của MTTQ Thành phố cho khu dân cư và các gia đình tiêu biểu

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBMTTQ Thành Phố đã trao quà của MTTQ Thành phố là 5 triệu đồng cho khu dân cư và tặng 10 suất quà cho các gia đình tiêu biểu mỗi xuất quà trị giá 1 triệu đồng; UBND xã Duyên Thái tặng giấy khen cho 1 tập thể và 3 gia đình tiêu biểu trong việc thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua năm 2021; Khu dân cư tặng quà cho 6 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu.

Một số hình ảnh khen thưởng:

Thanh Tân – Tô Quý