Tin Xã, thị trấn

Thường Tín hỗ trợ người dân khó khăn vượt qua Đại dịch
Ngày đăng 04/09/2021 | 12:47  | View count: 332

Nhằm hỗ trợ người dân khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19, những ngày qua, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thường Tín đã tổ chức tặng quà các hộ nghèo, hộ khó khăn để người dân yên tâm giãn cách theo quy định của Thành phố

 

*Xã Ninh Sở: Thực hiện nghiêm Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid 19, xã Ninh Sở đã thành lập 14 chốt “vùng xanh” tại các thôn và 27 chốt cứng kiểm soát công tác đi lại phòng chống dịch trên địa bàn xã. Nhằm động viên lực lượng tham gia trực chốt, ngày 01/9/2021, các đồng chí lãnh đạo xã Ninh Sở đã đến thăm và tặng quà 7 chốt  trực ở các thôn.

Lãnh đạo xã Ninh Sở thăm, tặng quà các chốt

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo xã đã động viên, biểu dương tinh thần nỗ lực, không ngại khó khăn của lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch và mong muốn lực lượng tham gia tại chốt tiếp tục phối hợp, tổ chức trực 24/24 giờ, phát huy tinh thần xung kích, cố gắng khắc phục khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Dịp này các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng quà hỗ trợ cho 7 chốt tại 7 thôn, mỗi suất quà gồm 3 triệu đồng tiền mặt, hộp khẩu trang và  nước sát khuẩn tay.

 

* Xã Thư Phú: Ngày 1/9/2021 xã Thư Phú đã tổ chức hỗ trợ gạo và các nhu yếu phẩm cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid trên địa bàn.

Tặng quà cho hộ nghèo ở xã Thư Phú

Đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ xã và các nhà hảo tâm ở xã Thư Phú đã đến thăm và tặng quà hỗ trợ 20 hộ có hoàn cảnh khó khăn , bệnh hiểm nghèo, không có việc làm trên địa bàn xã.  Mỗi một hộ được nhận: 10kg gạo, một thùng mỳ tôm, và một số nhu yếu phẩm trị giá  350.000 đồng. Tổng số tiền hỗ trợ là 7 triệu đồng. Số tiền này từ nguồn xã hội hóa, do các tổ chức, cá nhân trong và ngoài xã ủng hộ. Được nhận quà các hộ gia đình rất vui mừng và phấn khởi và gửi lời cảm ơn tới các cấp, các ngành và các nhà hảo tâm.

 

*Xã Duyên Thái: Với tinh thần tương thân tương ái, quan tâm hỗ trợ người lao động ngoại tỉnh mất việc làm do Covid-19 và bị mắc kẹt tại địa phương. Sáng ngày 2/9/2021, các đồng chí lãnh đạo xã Duyên Thái đã tới thăm, động viên và tặng quà cho 20 người lao động ngoại tỉnh, mỗi suất quà bao gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm. 

Đại diện xã tặng quà lao động mắc kẹt trên địa bàn

Đón nhận phần quà ý nghĩa đúng dịp kỷ niệm 76 năm Quốc Khánh 2/9, người lao động xúc động và cảm ơn sự quan tâm kịp thời của cấp uỷ, chính quyền và nhân dân địa phương đã hỗ trợ đùm bọc người dân những lúc khó khăn dịch bệnh, đồng thời thể hiện sự ủng hộ, quyết tâm đồng lòng thực hiện nghiêm túc việc giãn cách xã hội để phòng chống dịch bệnh COVID-19.

 

*Thị Trấn: Ngày 01/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn Thường Tín đã tổ chức trao hỗ trợ cho 27 gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở khu Xóm Mới, Tổ dân phố Trần Phú và khu tập thể Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Tây thuộc Tổ dân Phú Vồi. Mỗi suất quà 500.000 đồng tiền mặt, với tổng trị giá 13,5 triệu đồng.

Cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn đã chuyển 550 quả trứng của Ủy ban MTTQ huyện hỗ trợ kịp thời cho các hộ dân khu phong tỏa Nam Ghi (Phố Vồi) và lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đại diện Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn tặng quà các trường hợp khó khăn

Sáng ngày 02/9, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đã kiểm tra và động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn nhân dịp Quốc khánh 2/9. Ban chỉ đạo đã tặng mỗi chốt trực 1.000.000 đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thị trấn nhằm chia sẻ khó khăn với hộ dân thuộc diện khó khăn, hộ trong khu phong tỏa và lực lượng làm nhiệm vụ trong những ngày giãn cách xã hội.

Diệu Hương, Thùy Anh, Thu Hậu, Tô Quý