Tin Xã, thị trấn

Xã Duyên Thái, Văn Bình tặng quà trẻ em nhân ngày 1/6
Ngày đăng 01/06/2021 | 22:09  | View count: 234

 

* Nhân dịp Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 và thực hiện chủ đề Tháng hành động vì trẻ em năm 2021 “Chung tay đảm bảo thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, ngày 1/6, UBND xã Duyên Thái tổ chức trao quà cho 20 trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trong đó quà của huyện tặng 10 cháu, trị giá 500.000đ/suất, quà của xã tặng 10 cháu, trị giá 300.000đ/suất.

Lãnh đạo xã Duyên Thái trao quà cho trẻ em đặc biệt khó khăn

Để phòng chống dịch bệnh Covid-19, Chương trình trao tặng quà cho trẻ em được xã Duyên Thái tổ chức nhanh gọn, an toàn, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương và toàn xã hội đến công tác chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là đối với trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo, để các em vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

* Sáng cùng ngày, Hội phụ nữ xã Văn Bình đã tổ chức tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Với tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách", Hội Phụ nữ xã đã trao 09 suất quà cho các em. Đây là gia đình những em nhỏ có bố mẹ ốm đau, bệnh tật thường xuyên, không có việc làm ổn định, kinh tế khó khăn...

Tặng quà các em có hoàn cảnh khó khăn

Đây là hoạt động nhân văn, thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với các em thiếu niên, nhi đồng, đem lại niềm vui, phấn khởi cho các em và tiếp thêm cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tinh thần lạc quan, vui tươi, khi xung quanh luôn được sự che chở của cộng đồng để từ đó phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, trở thành người có ích.

 

     Tô Quý - Hoài Thu