Tin Xã, thị trấn

Xã Hồng Vân triển khai ứng xử văn minh du lịch và du lịch cộng đồng dân cư năm 2021
Ngày đăng 29/04/2021 | 15:51  | View count: 560

Ngày 28/4, tại xã Hồng Vân, Sở Du lịch Hà Nội phối hợp với UBND huyện Thường Tín tổ chức Hội nghị triển khai về ứng xử văn minh du lịch và du lịch cộng đồng cho dân cư cho gần 120 đại biểu là cán bộ, công chức xã; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện các hộ dân trên địa bàn xã.

 

Tại hội nghị, Thạc sĩ Vũ Hương Lan, Khoa Du lịch, Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn đã hướng dẫn người dân tại xã Hồng Vân các hình thức du lịch có thể triển khai dựa trên thế mạnh đang có như: Du lịch làng nghề, du lịch trải nghiệm, du lịch cộng đồng.  Cách thức để giao tiếp tạo ấn tượng tốt với du khách thông qua phong cách, thái độ… cũng như cách thức nắm bắt nhu cầu và tâm lý của du khách khi đến các điểm du lịch; ý thức cộng động của dân cư địa phương trong việc bảo vệ môi trường cảnh quan xung quanh xanh - sạch - đẹp, đảm bảo an toàn thực phẩm trong các dịch vụ ăn uống…. từ đó phát triển du lịch theo hướng bền vững, thân thiện môi trường.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Hiện nay, xã Hồng Vân đã hình thành Hội Văn hóa, du lịch, làng nghề với sự tham gia của 180 hộ dân, trong đó có nhiều gia đình vẫn duy trì làng nghề trồng hoa, cây cảnh. Sau 3 năm được công nhận là điểm du lịch cấp thành phố, xã Hồng Vân đã có nhiều đổi mới, với các con đường được đặt tên các loài hoa và trồng hoa đặc trưng như: Bằng Lăng, Hoàng Yến, Hoa Ban, Phượng Vĩ, Hoa Giấy... Ngoài ra, xã đã bước đầu phát triển hệ thống xe điện phục vụ du khách.

Hoài Thu