Tin Xã, thị trấn

Xã Hồng Vân khai trương gian hàng chợ đêm và Lễ hội Ẩm thực Bánh trôi – Bánh chay
Ngày đăng 14/04/2021 | 15:42  | View count: 395

Tối ngày 14/4/2021, xã Hồng Vân tổ chức lễ khai trương gian hàng chợ đêm và lễ hội Ẩm thực Bánh trôi – Bánh chay. Đại diện lãnh đạo xã, cùng đông đảo tiểu thương, nhân dân, du khách trong và ngoài huyện đã đến tham dự.

 

Chợ đêm được tổ chức vào các buổi tối hàng tuần, tại không gian đi bộ đường Hoàng Yến. Chợ có quy mô gần 100 gian hàng gồm các gian ẩm thực, nước giải khát, quần áo, các sản phẩm làng nghề truyền thống của các địa phương trên địa bàn huyện…

Ảnh: Khai trương gian hàng chợ đêm

Buổi lễ khai trương diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi, với nhiều tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc được đội văn nghệ quần chúng của xã biểu diễn. Hàng nghìn lượt khách là người dân trong và ngoài huyện đã đến vui chơi, mua sắm, thưởng thức các món ăn tại chợ đêm, đặc biệt là các món bánh trôi – bánh chay do chính tay những người dân của xã làm để mời du khách.

Ảnh: Buổi khai trương thu hút đông đảo  du khách đến vui chơi, mua sắm

Đồng chí Mai Văn Ngần – Phó Chủ tịch UBND xã cho biết: Chợ đêm và Lễ hội ẩm thực được tổ chức với mong muốn tạo sân chơi sinh hoạt cộng đồng lành mạnh, bổ ích, góp phần bảo tồn, duy trì giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Đáp ứng nhu cầu giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong cuộc sống, nâng cao mức hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân trên địa bàn và các vùng phụ cận. Đồng thời chợ còn là nơi giới thiệu, quảng bá các sản phẩm truyền thống, mua bán đặc sản địa phương do người dân tự làm, đến du khách bốn phương. Qua đó, phát triển làm phong phú, đa dạng thêm các sản phẩm du lịch phục vụ nhu cầu thăm quan, mua sắm, khám phá của du khách, tạo điều kiện nâng cao thu nhập cho người dân.

Hoài Thu