Tin Xã, thị trấn

Hội LHPN xã Nhị Khê và Văn Tự tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ngày đăng 07/04/2021 | 21:30  | View count: 383

Thực hiện kế hoạch Đại hội đại biểu phụ nữ cấp cơ sở, tiến tới Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Thường Tín lần thứ XXIII, Hội LHPN xã Nhị Khê và Văn Tự đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026.

 

*Xã Nhị Khê: Sáng ngày 5/3/2021, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Nhị Khê đã tổ chức Đại hội đại biểu phụ nữ xã lần thứ XXIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự tặng hoa chúc mừng  có đồng chí Trần Hồng Hạnh - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Ảnh: Các đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ xã và của Hội LHPN huyện, hoạt động Hội và phong trào phụ nữ xã Nhị Khê đã có những bước phát triển tích cực. Các tầng lớp phụ nữ của xã đã nỗ lực phấn đấu, năng động, sáng tạo khẳng định vai trò trên các lĩnh vực. Hoạt động của Hội phụ nữ xã được đổi mới cả về nội dung và hình thức, từng bước đáp ứng nhu cầu và nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ. Điểm nổi bật là tổ chức Hội đã tập trung khai thác các nguồn lực hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, nâng cao năng lực mọi mặt cho phụ nữ, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao. Trong 5 năm qua, Hội đã phối hợp với 2 tổ chức là Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng nông nghiệp PTNT tín chấp giúp cho 201 thành viên vay với tổng dư nợ là 7.659 triệu đồng (tăng 4 tỷ 989,5 triệu đồng so với nhiệm kỳ trước). Duy trì và phát huy mô hình “Tiết kiệm tại chi hội”, trong nhiệm kỳ đã huy động được 478,9 triệu đồng hỗ trợ cho 98 lượt hội viên khó khăn vay để phát triển chăn nuôi, kinh doanh nhỏ lẻ tăng thu nhập cho gia đình.

Với những kết quả đạt được, Hội LHPN xã Nhị Khê đã vinh dự là đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 5 năm liền, được Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Hội LHPN Huyện và UBND xã Nhị Khê tặng thưởng bằng khen, giấy khen qua nhiều chuyên đề công tác, qua đó nhận thức của cộng đồng về vị thế, vai trò của phụ nữ và tổ chức Hội LHPN xã ngày càng được khẳng định.

Ảnh: BCH Khóa mới ra mắt

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội LHPN xã Nhị Khê, nhiệm kỳ 2021-2026 g​ồm 13 đồng chí; đồng chí Phạm Thị Hương tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXIII nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

 

*Xã Văn Tự: Ngày 7/4, Hội LHPN xã Văn Tự đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.  Tới dự tặng hoa chúc mừng có đồng chí Phan Thanh Tùng – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Đoàn Thanh niên huyện.

Ảnh: Lễ chào cờ nghiêm trang

Ảnh: Đại biểu huyện tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Đại biểu xã tặng hoa chúc mừng

Trong phiên chính thức của Đại hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Đàm Thị Ngọc Hân - Chủ tịch Hội LHPN xã khóa XXIII khai mạc Đại hội. Tiếp đó, các đại biểu đã nghe báo cáo tóm tắt kết quả công tác Hội nhiệm kỳ 2016 - 2021, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trong nhiệm kỳ qua, phong trào phụ nữ xã Văn Tự đã có những bước phát triển mới, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của địa phương. Hàng năm, toàn xã có trên 90% hội viên đạt chuẩn mực “Trung hậu - Sáng tạo - Đảm đang - Thanh lịch"; số hội viên đạt chuẩn mực 5 năm liên tục là 1.275 người. Hội đã thành lập Nhóm Thiện nguyện Phụ nữ gồm 35 thành viên vận động ủng hộ các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, đã vận động ủng hộ được 122,350 triệu đồng. Hội đã hợp với Ngân hàng CSXH, Ngân hàng NN&PTNT tín chấp giúp cho 200 lượt thành viên vay với tổng tiền 9.650 triệu đồng. Giúp 25 hộ gia đình hội viên thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ phát triển mới 235 hội viên, nâng tổng số hội viên phụ nữ của xã lên 1.465 hội viên.

Ảnh: Toàn cảnh Đại hội

 Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã nghe báo cáo kết quả thẩm tra tư cách đại biểu, báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa XXIII, báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý văn kiện Đại hội cấp trên và các ý kiến tham luận về việc thực hiện nhiệm các phong trào thi đua, các nhiệm vụ công tác Hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo Đảng ủy xã Văn Tự đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả Hội LHPN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua; đồng thời giao một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới.

Ảnh: BCH khóa mới ra mắt

Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 11 đồng chí. Ban chấp hành đã họp phiên thứ nhất, bầu 3 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, bầu các chức danh Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội. Đồng chí Đàm Thị Ngọc Hân tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội LHPN xã Văn Tự khóa XXIV. Đại hội cũng tiến hành bầu 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Đại biểu đại biểu phụ nữ huyện Thường Tín lần thứ XXIII. 100% đại biểu chính thức dự Đại hội đã biểu quyết nhất trí thông qua dự thảo nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2021- 2026.

Nhân dịp này, UBND xã Văn Tự đã khen thưởng cho 3 tập thể, 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong phong trào phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016-2021; tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Hội LHPN xã khóa XXIII.

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đại biểu Phụ nữ xã Nhị Khê và Văn Tự, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thành công tốt đẹp.

Xuân Tiến, Thái Linh