Tin Xã, thị trấn

Công an xã Lê Lợi và cán bộ nhân dân xã Tự Nhiên hưởng ứng chương trình trồng cây vì một Việt Nam xanh
Ngày đăng 23/03/2021 | 22:02  | View count: 788

 

Tại xã Lê Lợi: Hưởng ứng lời kêu gọi “Vì một Việt Nam xanh”, trồng 1 tỷ cây xanh trong 05 năm 2021-2025 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 23/3/2021, Công an xã Lê Lợi đã tổ chức Lễ phát động và trồng cây xanh tại dọc tuyến đường Cửa Đình thôn Từ Vân.

Tham dự buổi lễ có Thượng Tá Đào Phương Đông – Phó Trưởng công an huyện Thường Tín, đồng chí Nguyễn Đức Thịnh – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng xã Lê Lợi, các đồng chí Thường trực HĐND, UBND, UB MTTQ, Trưởng các Ban ngành đoàn thể xã, Lãnh đạo Cụm rà phá Bom mìn, Ban Giám Hiệu các nhà Trường, Bí thư Chi bộ, Trưởng các, đại diện chùa Từ Vân.

Tại lễ phát động, sau lời phát động của đồng chí trưởng công an xã, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ công an xã đã trồng gần 100 cây xanh chủ đạo là cây Muồn Vàng dọc tuyến đường Cửa Đình thôn Từ Vân. Song song với việc trồng cây, công an xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần làm cho môi trường ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

Đây là hoạt động thiết thực góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ xã, nâng cao ý thức của người dân trong việc giữ gìn, bảo vệ môi trường chung, tô thắm cho Quê hương Lê Lợi ngày càng sáng – xanh – sạch – đẹp, và văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi hưởng ứng

 

Tại xã Tự Nhiên:

Thực hiện kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, ngày 20/3/2021, xã Tự Nhiên đã tổ chức ra quân trồng các loại cây cảnh, cây hoa tại các trục đường của xã.

Tại buổi phát động đã có hơn 100 người của các ban ngành đoàn thể xã, thôn, học sinh và bà con nhân dân cùng tham gia. Trên các trục đường: 578 kết nối đê bối, đường sau trường mầm non xã, đường liên thôn cụm dân cư số 3 và 4…với hơn 130 cây hoa các loại gồm: hoa ban, hoa ngâu, phong linh, ngọc thảo đã được trồng và bón phân, tưới nước. Đây là các loại cây dễ trồng và chăm sóc, vừa có ích cho môi trường, vừa tạo cảnh quan đẹp cho đường làng ngõ xóm. Hoạt động nhằm góp phần bảo vệ môi trường, mang lại lợi ích thiết thực cho môi trường sống của bà con nhân dân; đồng thời đẩy mạnh phong trào “5 không, 3 sạch”, xây dựng xã xanh - sạch - đẹp, góp phần quan trọng trong quá trình hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới nâng cao về môi trường trên địa bàn.

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Bí thư Đảng ủy xã Tự Nhiên cho biết: “Nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng nông thông mới, chính quyền xã đã tích cực nâng cao công tác tuyên truyền thông qua đội ngũ cán bộ thôn, xóm; tuyên truyền tới từng nhà để nhân dân ý thức được việc bảo vệ môi trường sống, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, thấy được lợi ích chung từ đó cùng thực hiện. Qua thực tế cho thấy, người dân rất đồng tình ủng hộ và hưởng ứng tích cực. Trong thời gian tới, các hố cây được trồng sẽ giao cho các hội, đoàn thể và người dân trong xã tiếp tục tự chăm sóc hoặc bổ sung cây mới để đảm bảo cây phát triển tốt, mang lợi ích lớn cho sau này ”.

Ông Nguyễn Xuân Điệp – hội viên Hội CCB chi hội 3 hồ hởi chia sẻ: “Chúng tôi rất phấn khởi khi xã phát động phong trào trồng cây tạo cảnh quan ở nơi thôn, xóm. Là hội viên cựu chiến binh, chúng tôi đã tích cực tham gia từ việc chẻ tre làm rào, đào hố trồng cây, bón phân tại các hố. Ngoài ra còn vận động con cháu, người thân cùng tham gia để góp phần bảo vệ môi trường sống”.

 Trong thời gian tới, Đảng ủy, chính quyền xã Tự Nhiên sẽ tiếp tục chỉ đạo các ngành, đoàn thể tích cực tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục chủ động nhân rộng con đường xanh, con đường hoa tại trục đường các khu dân cư trong toàn xã.

Một số hình ảnh tại buổi ra quân trồng cây:

Thanh Tân – Hoài Thu