Tin Xã, thị trấn

Thường Tín rộn ràng không khí tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021
Ngày đăng 24/02/2021 | 21:17  | View count: 1384

Năm 2021, huyện Thường Tín có 155 tân binh lên đường nhập ngũ (thêm 7 dự phòng) và 33 tân binh thực hiện vụ Công an nhân dân được giao cho các đơn vị nhận quân. Những ngày này, không khí chuẩn bị cho Ngày hội tòng quân của huyện Thường Tín đang rất rộn ràng. Cấp ủy, chính quyền và các ban, ngành đoàn thể ở các địa phương đã tổ chức các hoạt động gặp mặt, thăm hỏi, tặng quà, động viên tinh thần thanh niên lên đường làm nhiệm vụ. Nhằm đảm bảo công tác phòng dịch, các đại biểu và tân binh đều thực hiện đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đảm bảo khoảng các ngồi an toàn.

 

*Xã Nguyễn Trãi: Ngày 22/2, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nguyễn Trãi đã tổ chức Lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Ảnh: Các đại biểu huyện, xã tặng quà cho các tân binh

 Tới dự có đồng chí Bùi Công Thản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ngành đoàn thể xã Nguyễn Trãi; thôn đội trưởng các thôn.

Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Nguyễn Trãi có 04 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân. Các thanh niên đều xác định đây là trách nhiệm và nghĩa vụ vinh quang của tuổi trẻ với ý chí quyết tâm tiếp bước truyền thống của cha ông và truyền thống cách mạng của quê hương. Tại hội nghị, các đồng chí Bùi Công Thản, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện và lãnh đạo xã Nguyễn Trãi đã tặng hoa, quà và động viên các thanh niên lên đường nhập ngũ cố gắng hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời động viên, tặng quà những quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

 

*Xã Quất Động: Sáng ngày 23/2/2021, xã Quất Động đã tổ chức lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 và đón quân nhân hoãn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Mạnh Cường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng quà cho tân binh

Trong đợt tuyển quân này, xã Quất Động có 9 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự; 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu. Các thanh niên nhận lệnh nhập ngũ đợt này đều có sức khỏe loại 1, loại 2. Tại buổi lễ đồng chí Lê Mạnh Cường – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Nội vụ huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Quất Động đã tặng quà, động viên anh em tân binh lên đường nhập ngũ hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời tặng quà, đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

 

* Xã Văn Phú: Ngày 23/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Văn Phú tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự  trở về địa phương. Tới dự có đồng chí Trịnh Thị Phương Thảo- HUV, Chủ tịch Liên đoàn lao động huyện; các đồng chí lãnh đạo xã, trưởng các ngành đoàn thể xã; bí thư chi bộ, trưởng thôn, thôn đội trưởng các thôn.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng quà cho tân binh

Tại hội nghị, lãnh đạo xã Văn Phú đã tặng quà và phát biểu động viên 7 thanh niên nhập ngũ năm 2021, mong các đồng chí phát huy truyền thống cách mạng của quê hương, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà quân đội giao phó. Nhân dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Văn Phú cũng đã đón nhận 7 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

 

*Xã Văn Tự : Sáng ngày 23/2/2020, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Văn Tự đã tổ chức gặp mặt phát quân trang, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021.

 Tới dự có đồng chí Lê Đức Thọ - Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn - Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện; đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ, các ngành đoàn thể xã và đại diện các thôn.

Ảnh: Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng tân binh

Trong đợt tuyển quân này, xã Văn Tự đã làm tốt công tác phúc tra thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự từ 18-27 tuổi và khám sơ tuyển. Xã có 65 nam thanh niên tham gia khám sơ tuyển, qua khám tuyển có 17 thanh niên đủ sức khỏe khám tại huyện. Kết quả, xã Văn Tự có 6 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân

 Để tiễn các thanh niên theo phương châm: gặp mặt tại nhà, phát quân trang và tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện, xã Văn Tự đã cấp phát đầy đủ quân trang cho các thanh niên lên đuờng nhập ngũ đợt này.

Tại buổi lễ, đồng chí Lê Đức Thọ- Huyện ủy viên, Bí thư Huyện Đoàn; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn- Huyện ủy viên, Chủ tịch hội LHPN huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Văn Tự đã tặng quà, động viên 7 thanh niên lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, xã Văn Tự cũng đón nhận 5 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

 

*Xã Văn Bình: Sáng ngày 23/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Văn Bình đã tổ chức buổi gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ và đón nhận quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Đến dự đồng chí Trung tá Nguyễn Đình Hải - Phó Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện.

Trong những năm qua, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ luôn được lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã quan tâm. Năm nay, xã Văn Bình có 9 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó có 02 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Ảnh: Lãnh đạo xã tặng hoa và quà cho các tân binh

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu động viên và gửi gắm niềm tin các thanh niên, tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, các tân binh có gắng phấn đấu rèn luyện tốt trong môi trường quân đội,hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; khi xuất ngũ trở về địa phương sẽ là những công dân có đầy nhiệt huyết, bản lĩnh chính trị và sẽ có nhiều đóng góp xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Cũng tại buổi gặp mặt, Đảng ủy, HĐND,UBND, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể đã tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ;động viên thanh niên phấn đấu rèn luyện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của quê hương Văn Bình anh Hùng.

 

*Xã Tô Hiệu: Sáng ngày 23/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Tô Hiệu đã tổ chức lễ gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021 và đón quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Ảnh: Đại biểu xã tặng quà cho các tân binh

Trong đợt tuyển quân năm 2021, xã Tô Hiệu có 7 thanh niên đủ điều kiện và tình nguyện nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu. Tại buổi lễ các đồng chí lãnh đạo xã Tô Hiệu đã tặng quà, phát biểu động viên và chúc các thanh niên xã nhà lên đường mạnh khỏe hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

 

*Xã Thắng Lợi: Chiều ngày 23/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Thắng Lợi đã tổ chức gặp mặt tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2021

Trong đợt tuyển quân này, xã Thắng Lợi đã làm tốt công tác phúc tra thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự là hơn 300 thanh niên. Qua các bước xét duyệt theo quy định xã Thắng Lợi có 6 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.Với phương châm: gặp mặt tại nhà, phát quân trang và tiễn đưa tại xã, giao quân tại huyện, xã Thắng Lợi đã cấp phát đầy đủ quân trang cho các thanh niên lên đuờng nhập ngũ đợt này.

Ảnh: Tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các đoàn thể xã Thắng Lợi đã tặng 7 suất quà cho 7 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân; đồng thời động viên anh em tân binh lên đường nhập ngũ phải hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao cho.

 

* Xã Hiền Giang: Chiều 23/2, xã Hiền Giang tổ chức gặp mặt thanh niên lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc năm 2021 và thanh niên hoàn thanh nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng với các ban ngành đoàn thể xã đã có những bài phát biểu động viên, căn dặn và giao nhiệm vụ đối với 3 tân binh nhập ngũ đợt này; mong muốn các tân binh phát huy truyền thống quê hương, ra sức học tập, rèn luyện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để xứng đáng với tình cảm, lòng mong đợi của quê hương, gia đình và người thân.

Theo tân binh Nguyễn Trọng Hải, ở thôn Nhân Hiền xã Hiền Giang là một trong những thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ tâm sự: Lên đường nhập ngũ vừa là vinh dự, vừa là trách nhiệm của mỗi thanh niên chúng em, tự hào được tiếp bước truyền thống cha anh đi trước, là một thanh niên được sống và học tập trong thời kỳ đất nước thanh bình, ổn định, phát triển, cũng như bao thanh niên khác, em nhận thức rõ việc lên đường nhập ngũ là trách nhiệm, là nghĩa vụ và cũng là quyền lợi của mỗi thanh niên. Khi vào quân ngũ em sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện, phấn đấu hoàn thanh xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy “Đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật để xứng đáng với niềm tin yêu của địa phương, gia đình và phát truyền thống tốt đẹp của anh Bộ đội cụ Hồ.

Tại buổi gặp mặt, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng quà cho các tân binh và quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, chúc các tân binh lên đường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

*Xã Hà Hồi: Sáng ngày 23/2/2021, xã Hà Hồi đã tổ chức lễ tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ và đón quân nhân trở về năm 2021.

Trong đợt tuyển quân này, xã Hà Hồi đã làm tốt công tác phúc tra thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự. Qua các bước xét duyệt xã Hà Hồi có 4 thanh niên đủ điều kiện sức khoẻ nhận lệnh nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và 01 thanh niên đủ điều kiện sức khỏe nhận thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo, các ngành, đoàn thể xã Hà Hồi đã tặng 5 suất quà cho 5 thanh niên lên đường nhập ngũ và động viên anh em tân binh lên đường nhập ngũ phải hoàn thành mọi nhiệm vụ mà đơn vị giao cho.

Cũng tại buổi lễ, xã Hà Hồi đã đón 5 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương. Để chào mừng các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, xã đã tặng quà và động viên các đồng chí ngay sau khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quân nhân; sớm ổn định cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước. Từ đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế,  xã hội của địa phương.

 

*Xã Nghiêm Xuyên: Sáng  ngày 23/02, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nghiêm Xuyên tổ chức tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ và đón nhận  quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương.

Đợt tuyển quân lần này, Nghiêm Xuyên có 7 thanh niên trúng tuyển thực hiện nghĩa vụ quân sự và Công an nhân dân. Đây là những thanh niên có phẩm chất đạo đức, bản lĩnh chính trị và ý thức kỷ luật cao.

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh, “đâu cần thanh niên có , đâu khó có thanh niên ” và sự hy sinh lớn lao của bao lớp cha anh đi trước,qua đó các anh em tân binh xã Nghiêm Xuyên đã nhận thức rõ tinh thần, trách nhiệm của công dân, vui vẻ phấn khởi nhận quân trang, sẵn sàng lên đường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, để xứng danh là người con xã anh hùng. Cũng tại hội nghị, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Nghiêm Xuyên đã tặng quà lưu niệm cho 7 tân binh lên đường bảo vệ tổ quốc và 5 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.            

                         

PV: Xuân Tiến, Diệu Hương, Phương Thanh, Văn Mùi, Hoài Thu, Thanh Tân, Văn Thắng, Trường Giang, Trịnh Điệp, Dương Lợi