Tin Xã, thị trấn

Nhiều xã hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
Ngày đăng 21/02/2021 | 21:22  | View count: 200

Hưởng ứng Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Tân Sửu 2021. Nhiều xã, thị trấn đã tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân.

Sáng ngày 17/2/2021 (mồng 6 tháng Giêng), Đảng uỷ - HĐND - UBND xã Văn Bình và xã Vạn Điểm đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Tại lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo và nhân dân xã Văn Bình đã cùng tham gia trồng cây xanh tại khuôn viên trường mầm non xã Văn Bình và một số khu vực trong xã.

Hình ảnh tại xã Văn Bình

 

Tại xã Vạn Điểm, các đồng chí lãnh đạo xã và nhân dân đã trồng 100 cây xanh gồm 2 cây chủ đạo là Hoàng Yến và Bằng Lăng dọc tuyến đường Bà Ly thôn Đỗ Xã. Theo dự kiến, sau lễ phát động, cả 3 thôn trong xã sẽ đồng loạt ra quân trồng thêm 400 đến 500 cây xanh trong toàn xã.

Song song với việc trồng cây, xã Vạn Điểm và Văn Bình đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của nhân dân trong việc bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần làm cho môi trường ngày càng “xanh - sạch - đẹp”.

 

Các đại biểu trồng cây tại xã Vạn Điểm

 

Sáng ngày 21/2, xã Duyên Thái đã tổ chức ra quân trồng cây đầu xuân.Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” và chủ trương của Đảng, sự chỉ đạo của các cấp, các ngành nên hàng năm cứ mỗi độ tết đến, xuân về Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Duyên Thái lại hăng hái ra quân trồng cây. Trong năm nay, xã Duyên Thái phấn đấu trồng 1.000 cây xanh, gồm các loại cây hoa như Muồng Hoàng Yến, Hoa Ban, Keo tai tượng, được trồng tại các khuôn viên trường học, Nhà văn hóa thôn, tại các trực đường, các tuyến giao thông nội đồng và khu vực tập kết rác thải của xã.   

Ra quân trồng cây

Gắn biển công trình hàng cây thanh niên

Sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo xã và các đại biểu đã tham gia trồng 100 cây Hoa ban, hoa Muồng Hoàng Yến tại tuyến giao thông nội đồng thôn Duyên Trường; sau khi trồng xong, hàng cây được giao cho đoàn viên thanh niên chăm sóc, bảo vệ, góp phần tạo cảnh quan môi trường trên địa bàn xã sáng - xanh - sạch đẹp và nở hoa, phấn đấu xây dựng Duyên Thái trở thành xã Nông thôn mới nâng cao năm 2021

Sau lễ ra quân trồng cây, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các đoàn thể xã Duyên Thái, xuống đồng động viên bà con nhân dân tích cực hăng hái thi đua lao động sản xuất, để giành vụ mùa thắng lợi, gieo cấy hết diện tích và hoàn thành cấy lúa xuân trong tháng 2 năm 2021.

 

Đây là hoạt động thiết thực, thường niên của xã Văn Bình, Vạn Điểm, Duyên Thái mỗi dịp đầu xuân năm mới, nhằm tạo bóng mát và cảnh quan xanh sạch đẹp trên địa bàn xã.

 

Hoài Thu, Thanh Tân,  Tô Quý