Tin Xã, thị trấn

Thị Trấn Thường Tín tổ chức thành công Đại hội điểm Hội Người cao tuổi nhiệm kì 2021 – 2026
Ngày đăng 29/01/2021 | 22:23  | View count: 319

Ngày 28/01/2021, Hội Người cao tuổi (NCT) Thị Trấn Thường Tín đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đại hội được Hội NCT huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức đại hội cấp cơ sở.

Đ ồng chí Bùi Công Thản - Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Đến dự tặng hoa chúc mừng đại hội có đồng chí Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số cơ quan huyện, Chủ tịch Hội NCT 28 xã và 131 đại biểu chính thức của Đại hội.

5 năm qua, Hội Người cao tuổi Thị Trấn luôn chú trọng việc củng cố, kiện toàn tổ chức và nâng chất lượng hoạt động của Hội. Đến nay, toàn xã có 04 chi hội với 684 hội viên. Hội thường xuyên đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với phong trào “Nêu gương sáng” trên các lĩnh vực: phát triển kinh tế, khuyến học - khuyến tài, xây dựng đời sống văn hóa, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng vững mạnh. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần và vật chất cho hội viên. Trong nhiệm kỳ qua hội đã tặng quà mừng thọ, chúc thọ cho 449 cụ với số tiền trên 40 triệu đồng và tổ chức lễ mừng thọ cho các cụ theo đúng quy định, bảo đảm trang trọng, tiết kiệm, phù hợp với phong tục tập quán của địa phương. Thực hiện tốt chế độ chính sách cho người cao tuổi theo quy định pháp luật không sai sót. Bên cạnh đó, Hội còn tổ chức thăm bệnh, tặng quà cho các cụ nhân ngày lễ tết và phúng viếng, chia buồn cùng gia đình các cụ hội viên.

Đại hội đã tiến hành hiệp thương bầu Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 đồng chí, bầu Ban kiểm tra. Đồng chí Nguyễn Thị Nhâm – Chủ tịch Hội NCT Thị Trấn khóa V được tín nhiệm tái cử chức danh Chủ tịch Hội NCT Thị Trấn khóa VI nhiệm kì 2021-2026.

Ban chấp hành khóa IV ra mắt Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi Thị Trấn đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đồng chí đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu Đảng ủy, UBND Thị Trấn thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương.

Các cá nhân, tập thể nhận khen thưởng

Nhân dịp này, UBND Thị Trấn đã khen thưởng cho 2 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động Hội.

Thanh Tân