Tin Xã, thị trấn

Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Đình Xâm Xuyên, Hồng Vân
Ngày đăng 14/01/2021 | 10:06  | View count: 271

Sáng ngày 14/01/2021, UBND xã Hồng Vân và Ban Quản lý Di tích – Nhân dân làng Xâm Xuyên đã tổ chức Lễ khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Đình Xâm Xuyên.Tới dự có đồng chí Đặng Hữu Hiệp – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa thông tin huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã Hồng Vân và đông đảm nhân dân làng Xâm Xuyên.

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin huyện tặng hoa chúc mừng

Đình làng Xâm Xuyên là nơi thờ Đức Linh Lang Đại Vương (tức Hoàng Tử Hoàng Chân con trai vua Lý Thánh Tông). Đình được Bộ Văn hóa công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp Quốc gia năm 1987.

Đình được tu bổ, tôn tạo từ 20/02/2020 với diện tích trùng tu khoảng 200m2, bằng nguồn kinh phí ngân sách nhà nước cấp và nguồn vốn xã hội hóa từ các nhà hảo tâm, các tập thể, nhân dân trong và ngoài thôn, với số tiền 2 tỷ 897 triệu đồng. Sau 10 tháng triển khai tu bổ, tôn tạo, đến nay, Đình làng Xâm Xuyên đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng để đáp ứng nhu cầu về văn hóa tâm linh của Nhân dân địa phương.

Ảnh: Đồng chí Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện Thường Tín phát biểu

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Hữu Hiệp – Huyện ủy viên, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân địa phương đã hoàn thành công tác tu bổ, tôn tạo di tích Đình Xâm Xuyên. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân xã Hồng Vân và thôn Xâm Xuyên cần tăng cường tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cộng đồng về quản lý, bảo vệ di tích Đình Xâm Xuyên và các di tích khác trên địa bàn xã; phát huy vai trò của cộng đồng dân cư, đồng thời gắn trách nhiệm của chính quyền, các tổ chức đoàn thể địa phương trong việc bảo tồn và phát huy giá trị các di tích; vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia đóng góp về vật chất, tinh thần làm cho di tích ngày càng khang trang, sạch đẹp...

Ảnh: Các đại biểu cắt băng khánh thành

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cắt băng khánh thành công trình tu bổ, tôn tạo di tích Đình Xâm Xuyên trong niềm vui của Nhân dân địa phương về một công trình được xếp hạng cấp Quốc gia.

Xuân Tiến