Tin Xã, thị trấn

Chi hội phụ nữ thôn Khoái Nội, xã Thắng Lợi tổ chức Hội nghị điểm nhiệm kỳ 2021 – 2026
Ngày đăng 11/01/2021 | 11:15  | View count: 385

Để chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thường Tín tiến tới Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ các cấp, ngày 09/01/2020, Chi hội Phụ nữ thôn Khoái Nội – xã Thắng Lợi đã tổ chức hội nghị Chi hội nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đây là Chi hội được Hội Phụ nữ huyện Thường Tín chỉ đạo tiến hành hội nghị điểm để rút kinh nghiệm cho các Chi hội khác tiến hành hội nghị nhiệm kỳ trong thời gian tới.

 Văn nghệ chào mừng

 Bí thư Huyện ủy tặng hoa chúc mừng

Đến dự có đồng chí Nguyễn Tiến Minh – Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Tuấn Dũng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện; đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Hội LHPN, Hội Nông dân huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND xã Thắng Lợi; Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn trên địa bàn huyện và 135 đại biểu chính thức đại diện cho hội viên phụ nữ thôn Khoái Nội – xã Thắng Lợi.

 

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo đánh giá kết quả hoạt động công tác Hội và phong trào Phụ nữ nhiệm kỳ 2016 – 2021 của Chi Hội. Trong báo cáo khẳng định, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Chi bộ thôn Khoái Nội, sự quan tâm chỉ đạo của Hội LHPN xã Thắng Lợi, phong trào Phụ nữ của Chi hội đã có nhiều đổi mới, hoạt động có hiệu quả, thu hút được đông đảo các tầng lớp phụ nữ tham gia sinh hoạt. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc được gắn với Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” được chi hội tích cực triển khai. Năm 2020, Chi hội có 94% gia đình cán bộ, hội viên phụ nữ đạt “Gia đình 5 không 3 sạch” và “Gia đình văn minh, hạnh phúc”. Trong 5 năm, Chi hội đã tổ chức tặng 15 suất quà trị giá 15 triệu đồng cho hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp tết Nguyên Đán. Chi hội duy trì tốt tổ vay vốn NHCSXH, tổ vay vốn NHNN và PTNT, tổ vay Quỹ tín dụng Nhân dân, với số thành viên tham gia là 41 hội viên vay phát triển kinh tế, với số tiền 2.104 triệu đồng; mô hình tiết kiệm tại Chi hội có 450 triệu đồng cho 18 chị vay để phát triển kinh tế gia đình. 5 năm qua, Chi hội đã phân công giúp 05 phụ nữ thoát nghèo. Trong nhiệm kỳ, chi hội phụ nữ thôn đã phát triển thêm 31 hội viên mới, đưa tổng số hội viên của Chi hội lên 195 hội viên…

 

Tiếp đó, các đại biểu dự Hội nghị đã có những ý kiến đóng góp về các giải pháp để thực hiện tốt các nhiệm vụ, chương trình công tác Hội trong thời gian tới như: công tác tập hợp, thu hút phụ nữ tham gia hoạt động Hội, phát triển hội viên; những nhu cầu, nguyện vọng của hội viên phụ nữ ở chi hội...

 Hội nghị đã tiến hành bầu 02 đồng chí cán bộ Chi hội, bầu 15 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Hội LHPN xã Thắng Lợi tổ chức vào thời gian tới; giới thiệu 01 đại biểu tham gia ứng cử bầu vào BCH Hội LHPN xã nhiệm kỳ 2021 - 2026.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Thường Tín ghi nhận và đánh giá cao những kết quả Chi hội Phụ nữ thôn Khoái Nội đã đạt được trong phong trào Phụ nữ thời gian qua; đồng thời nhấn mạnh một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới.

 Khen thưởng các cá nhân tiêu biểu

Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã khen thưởng 10 hội viên xuất sắc và 45 hội viên tiêu biểu đã có nhiều thành tích, đóng góp cho phong trào phụ nữ xã nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Sau một buổi sáng, Hội nghị Chi hội phụ nữ thôn Khoái Nội – xã Thắng Lợi đã diễn ra thành công. Sau hội nghị, Hội LHPN huyện tổ chức họp rút kinh nghiệm với Chủ tịch Hội phụ nữ các xã, thị trấn để tiếp tục tổ chức Hội nghị Chi hội phụ nữ trong toàn huyện.

Diệu Hương