Tin Xã, thị trấn

Đoàn thanh niên xã Thư Phú tổ chức chương trình “Đông ấm, Tết vùng cao năm 2021
Ngày đăng 04/01/2021 | 08:31  | View count: 200

Hưởng ứng chương trình tình nguyện Mùa đông năm 2020 và Xuân tình nguyện năm 2021. Vừa qua, trong 2 ngày 2,3/01/2021, Đoàn thanh niên xã Thư Phú phối hợp với Câu lạc bộ Ươm mầm Ước Mơ Hà Nội tổ chức chương trình “Đông ấm, Tết vùng cao” tại xã Tân Xuân, Huyện Vân Hồ, Tỉnh Sơn La.

 

Vượt qua quãng đường gần 300 km, hơn 8 giờ di chuyển bằng xe ô tô, trời mưa rét, đường xá đi lại khó khăn, đoàn đã đến thăm, tặng 111 xuất quà cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn khó khăn của xã, mỗi xuất quà gồm 01 thùng mỳ tôm, sách, bút, sáp màu, sữa, bánh kẹo, áo khoác, tặng 105 xuất quà cho hộ gia đình khó khăn tại xã, mỗi xuất là 5 kg gạo, chăn, màn, các nhu yếu phẩm cần thiết như như bột canh, dầu ăn, xà bông, bánh kẹo. Đoàn cũng đã đến tặng quà cho Trường Tiểu học và THCS xã Tân Xuân 100 chiếc áo sơ mi, bút, sách, vở, bánh kẹo và tặng một số nhu yếu phẩm thiết yếu cho Đồn Biên phòng Trường Sơn tại xã Tân Xuân. Tổng quà tặng trị giá 60 triệu đồng do đoàn thanh niên xã kêu gọi đoàn viên ủng hộ và các mạnh thường quân tài trợ.

 

Đoàn tặng quà tại xã Tân Xuân

Chương trình “Đông ấm, Tết vùng cao” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, được Đoàn thanh niên xã Thư Phú tổ chức nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên, hội viên trong các hoạt động an sinh xã hội, chia sẻ những khó khăn với đồng bào dân tộc vùng cao biên giới.

                                                                                               Thu Hậu