Tin Xã, thị trấn

Thường Tín tưng bừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Ngày đăng 20/11/2020 | 14:30  | View count: 1112

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - là ngày thể hiện tình cảm, tấm lòng trân trọng, tri ân đối với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo – những người có đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người và trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, nhiều địa phương trong huyện Thường Tín đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020 và công bố các quyết định Công nhận trường chuẩn quốc gia.

 

Tại lễ kỷ niệm, các địa phương, các trường đã tổ chức các hoạt động văn nghệ, ôn lại truyền thống 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, khen thưởng các thầy cô giáo có nhiều thành tích trong công tác giáo dục của đơn vị..

 

*Thị Trấn Thường Tín: Sáng ngày 20/11, Thị Trấn Thường Tín đã tổ chức Lễ đón Bằng công nhận Trường THCS Thị Trấn đạt chuẩn quốc gia và kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020).

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng

Ảnh: Lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tặng hoa chúc mừng

Tới dự và tặng hoa chúc mừng có đồng chí Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Như Ý- HUV, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và gần 300 đại biểu khách mời, giáo viên, học sinh.

Sau các tiết mục văn nghệ đặc sắc do cô và trò các trường học trên địa bàn Thị Trấn biểu diễn; các đại biểu đã nghe diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11;báo cáo tổng kết phong trào thi đua “2 tốt” năm học 2019-2020 của Hội đồng giáo dục Thị Trấn và báo cáo quá trình xây dựng Trường THCS Thị Trấn đạt chuẩn quốc gia.

Ảnh: Tiết mục văn nghệ chào mừng

Những năm qua, các thế hệ cán bộ, giáo viên của Thị Trấn đã không ngừng đóng góp tâm sức cho sự nghiệp “Trồng người”. Nhờ đó, sự nghiệp giáo dục đã có những bước chuyển biến tích cực.  Năm học 2019 – 2020, Trường Mầm non Hoa Sen có 4 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp huyện; 26 cá nhân đạt lao động tiên tiến; 21 sáng kiến được xếp loại cấp huyện.

Trường Tiểu học Nguyễn Du có 736 em đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nội dung học tập, đạt 64,4%; Tập thể nhà trường đạt Lao động tiên tiến xuất sắc; Liên đội xuất sắc cấp Thành phố, 01 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; có 6 đồng chí đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua; 23 đồng chí đạt Lao động tiên tiến.

Trường THCS Thị Trấn có 79/249 em đạt học sinh giỏi, đạt tỷ lệ 31,7%; có 6 em đạt học sinh giỏi cấp Thành phố; 17 em đạt học sịnh giỏi cấp huyện; Trường đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến; Công đoàn vững mạnh xuất sắc; 3 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở; 16 đồng chí đạt Lao động tiên tiến.

Ảnh: Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THCS Thị Trấn

Tại buổi lễ, đồng chí Bùi Công Thản – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín đã trao Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia cho Trường THCS Thị Trấn và phát biểu chỉ đạo giao một số nhiệm vụ cho ngành giáo dục Thị Trấn và Trường THCS Thị Trấn.

Ảnh: Thị Trấn khen thưởng các tập thể, cá nhân

Nhân dịp này, UBND Thị Trấn đã khen thưởng cho 4 tập thể và 8 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục của Thị Trấn.

 

*Xã Văn Phú: Sáng ngày 20/11, UBND xã Văn Phú đã tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2020) và công bố Quyết định của UBND Thành phố công nhận Trường Mầm non Văn Phú đạt chuẩn Quốc gia

Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ xã và 130 đại biểu là các thầy giáo, cô giáo, hội viên hội cựu giáo chức trên địa bàn xã.

Ảnh. Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Trải qua những khó khăn khăn, được sự quan tâm lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng ủy, sự điều hành của chính quyền địa phương và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thế hệ thầy, cô giáo. Đến nay, xã Văn Phú có 3 trường học đều được đầu tư trang thiết bị, cơ sở sở vật chất khang trang, sạch đẹp, đội ngũ giáo viên đạt chuẩn và vượt chuẩn ngày càng tăng; Quy mô trường lớp, học sinh ổn định; 3 nhà trường đều đạt chuẩn quốc gia và chuẩn cơ quan văn hóa; chất lượng giáo dục có chuyển biến rõ rệt, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ngày càng cao...

Ảnh. Lãnh đạo phòng GD&ĐT huyện trao Quyết định cho lãnh đạo nhà trường

Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện đã công bố Quyết định và trao Bằng công nhận của UBND Thành phố Hà Nội công nhận Trường Mầm non Văn Phú đạt chuẩn Quốc gia cho lãnh đạo địa phương và nhà trường.

Nhân dịp này, xã Văn Phú đã có 3 hội viên Hội cựu giáo chức được nhận kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Trung ương Hội cựu giáo chức trao tặng.

           

*Trường THCS Nguyễn Trãi A: Sáng ngày 20/11, Trường THCS Nguyễn Trãi A đã tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  – 20/11/2020).

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Phát huy truyền thống 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THCS Nguyễn Trãi A đã không ngừng nâng cao và phát triển về mọi mặt, có nhiều đóng to lớn trong sự nghiệp giáo dục của huyện Thường Tín. Từ đầu năm học 2020 đến nay, Trường THCS Nguyễn Trãi A đứng thứ nhất toàn huyện trong cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa và môn Khoa học lớp 9 cấp huyện. Toàn trường có 80/90 em đạt giải trong cuộc thi học sinh giỏi các môn Văn hóa và môn Khoa học lớp 9 cấp huyện và 50 em được tham gia vào vòng 2 để thi chọn đội tuyển thi Thành phố; đạt 01 giải nhất và 5 giải khuyến khích trong cuộc thi Em yêu Biển đảo Việt Nam do Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển tổ chức; được vào vòng 2 cuộc thi Cùng em kiến tạo tương lai; cô giáo Nguyễn Thị Duyên tham gia thi Giáo viên dạy giỏi Thành phố môn Vật Lý.

Ảnh: Khen thưởng các giáo viên xuất sắc

Nhân dịp này, Nhà trường trao khen thưởng có 22 thầy, cô giáo đạt giải sáng kiến kinh nghiệm và trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các lớp đạt giải trong cuộc thi văn nghệ và vẽ báo tường của nhà trường.

 

*Trường Mầm non Hà Hồi: Sáng ngày 20/11, Trường Mầm non Hà Hồi đã tổ chức kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982  – 20/11/2020) và công bố Quyết định công nhận Trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Dự buổi kỷ niệm có lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND; các ban ng ành đoàn thể xã Hà Hồi; các cô giáo nguyên là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí lãnh đạo, giáo viên, đại diện Hội cha mẹ học sinh và các bé học sinh khối 5 tuổi, đại diện cho 400 học sinh của Trường Mầm non Hà Hồi.

Trải qua 44 năm phấn đấu, xây dựng và phát triển, đến nay, Trường Mầm non Hà Hồi đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Trường có 400 trẻ đang theo học tại 18 lớp. 100% nhóm lớp đều có điều hòa, máy tính, ti vi và được kết nối mạng internet. Hiện nay, nhà trường có tổng số 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên đạt chuẩn. Trong đó có 27/40 giáo viên trên chuẩn, đạt 67,5%. 36/40 giáo viên ứng dụng phương pháp dạy học và ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy. Chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được chú trọng và không ngừng được nâng cao. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Văn Vinh – Chủ tịch UBND xã đã lên công bố Quyết định và trao bằng công nhận Trường Mầm non Hà Hồi đạt chuẩn quốc gia mức độ I. Trường Mầm non Hà Hồi được thành lập từ năm 1976.

Ảnh: Lãnh đạo Hà Hồi trao Bằng cho lãnh đạo nhà trường

Tại buổi kỷ niệm, đồng chí Chủ tịch UBND xã Hà Hồi đã công bố Quyết định và trao bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 cho lãnh đạo Trường Mầm non Hà Hồi.

 

* Trường Tiểu học Minh Cường: Ngày 20/11/2020, Trường Tiểu học Minh Cường trang trọng tổ chức Gặp mặt Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Kế thừa và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, năm học 2019 – 2020 mặc dù do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, song với sự nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh, nhà trường đã gặt hái được những thành công nhất định. Trong năm, nhà trường có 4 giáo viên đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua, 23 giáo viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến, 4 giáo viên đạt Giáo viên giỏi cấp huyện, 28/29 sáng kiến kinh nghiệm được xếp loại cấp huyện. Đồng thời, tỷ lệ học sinh giỏi của nhà trường ngày càng tăng, có 46 em đạt học sinh giỏi cấp huyện, cao hơn 2,5% so với năm học trước.

 Nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức khen thưởng cho các giáo viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020.

 

Xuân Tiến, Phương Thanh, Diệu Hương, Văn Thắng, Hồ Vân