Tin Xã, thị trấn

Xã Duyên Thái hỗ trợ nhân dân huyện Lệ Thuỷ bị thiệt hại do mưa lũ
Ngày đăng 06/11/2020 | 10:28  | View count: 441

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, sẻ chia những mất mát to lớn của người dân miền Trung đang bị ảnh hưởng mưa lũ. Xã Duyên Thái đã vận động nhân dân, cán bộ và các đơn vị doanh nghiệp ủng hộ tiền mặt trên 300 triệu đồng và các nhu yếu phẩm trị giá trên 400 triệu đồng để gửi tới người dân huyện Lệ Thủy (Quảng Bình).

 

Trong 2 ngày 03 và 04/11/2020, Ủy ban MTTQ xã Duyên Thái tổ chức đoàn đến thăm hỏi, và chuyển số tiền cùng các nhu yếu phẩm đến người dân huyện Lệ Thuỷ bị ảnh hưởng do mưa lũ vừa qua. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND các ngành đoàn thể xã Duyên Thái.

 

Trải qua chặng đường hơn 460km, Đoàn xe cứu trợ của xã Duyên Thái đến trung tâm huyện Lệ Thuỷ (Quảng Bình) khi người dân nơi đây đang khắc phục hậu quả sau lũ. Theo thông tin từ lãnh đạo Uỷ ban MTTQ huyện Lệ Thuỷ, trận mưu lũ vừa qua, mực nước của các dòng sông dâng nhanh gây ngập lụt trên diện rộng, có nơi mực nước dân cao lên đến 3 mét, gây thiệt hại lớn về người và tài sản của người dân trong huyện.

Trao số tiền 10 triệu đồng tới Uỷ ban MTTQ huyện Lệ Thuỷ để hỗ trợ các hộ bị thiệt hại mưa lũ, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hoa - Bí thư Đảng uỷ xã Duyên Thái đã phát biểu động viên, chia sẻ với những thiệt hại to lớn của người dân huyện Lệ Thuỷ và mong muốn cán bộ nhân dân trong huyện sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ để ổn định đời sống.

 

Tiếp đó, Đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà 500 hộ dân thuộc 2 xã Liên Thủy và xã Phong Thủy huyện Lệ Thủy, mỗi suất quà trị giá 500.000đồng (gồm tiền mặt và gạo, mì tôm, cùng một số nhu yếu phẩm khác). Trao tiền ủng hộ Ủy ban MTTQ 2 xã, mỗi xã 05 triệu đồng. Trao tiền hỗ trợ cho 07 hộ gia đình ở xã Liên Thủy có nhà bị sập đổ, mỗi hộ 10 triệu đồng. Trao tặng 45 suất quà cho hộ nghèo xã Phong Thủy trị giá 200.000 đồng/suất. Ngoài ra, xã Duyên Thái còn trao tặng sữa, màn, lương thực thực phẩm cho Trường mầm non của 2 xã, trị giá trên 40 triệu đồng.

 

Sự chung tay ủng hộ của Đảng bộ, Chính quyền, Nhân dân và các nhà hảo tâm trên địa bàn xã Duyên Thái, với mong muốn hỗ trợ kịp thời người dân vùng lũ, góp phần giảm bớt sự mất mát đau thương của đồng bào miền Trung đang hứng chịu do mưa lũ gây ra.

Một số hình ảnh hoạt động hỗ trợ người dân vùng lũ:    

Đoàn xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm ủng hộ người dân vùng lũ

Đồng ruộng trở thành biển nước mênh mông

Ngôi nhà tan hoang sau mưa lũ

Thăm, động viên hộ gia đình bị thiệt hại do mưa lũ

Trao kinh phí hỗ trợ xây sửa nhà ở cho 7 hộ bị ảnh hưởng mưa lũ.

Trao kinh phí ủng hộ Ủy ban MTTQ huyện Lệ Thủy

Trao tiền, lương thực thực phẩm cho các hộ dân.

Trao tiền, lương thực thực phẩm cho các hộ dân

Trường học bị sập tường

 

 

 

Tô Quý